Hơn 36 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

15/05/2020 08:56 AM | Xã hội

Những số liệu mới nhất về việc làm đã cho thấy những thiệt hại nặng nề về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cho nước Mỹ.

Hơn 36 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

Khoảng 3 triệu người ở Mỹ đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước, nâng tổng số người tìm kiếm hỗ trợ của chính phủ do mất việc trong hai tháng qua lên hơn 36 triệu.

Bộ Lao động Mỹ ngày 14/05 thông báo đã có tổng số 36,5 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong vòng 2 tháng qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Con số này được công bố một tuần sau khi bộ Lao động Mỹ thông báo tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2020 đã tăng lên mức kỷ lục 14,7%, gấp đôi so với con số được ghi nhận ở thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu từ 2007 tới 2009.

Những số liệu mới nhất về việc làm đã cho thấy những thiệt hại nặng nề về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cho nước Mỹ. Chính vì vậy, nhiều bang ở Mỹ đang dần gỡ bỏ các hạn chế để tái khởi động nền kinh tế, tuy nhiên các chuyên gia y tế công cộng vẫn cảnh báo việc mở cửa trở lại quá sớm có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng và dịch bệnh có thể tái phát.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm