Hơn 3.000m2 đất vàng "bỏ chạy đấu giá" ở quận 1 chính thức về tay Tân Hoàng Minh

18/04/2017 08:39 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức đứng tên sở hữu lô đất tại địa chỉ số 23 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Theo đó, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho hay doanh nghiệp này vừa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, thanh toán tiền chập nộp trúng đấu giá quyền sử dụng đất thuê và công trình xây dựng tại lô đất nói trên.

Lô đất rộng hơn 3.000m2 này vốn là trụ sở của Công ty Xổ số kiến thiết TP.HCM, sở hữu hai mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, đây được xem là một trong những vị trí “đất vàng” hiếm hoi còn sót lại ở TP.HCM.

Vào giữa năm 2016, khu đất này được mang ra bán đấu giá với mức khởi điểm gần 600 tỷ đồng. Cuộc đấu giá thu hút 13 doanh nghiệp có tiềm lực “giành giật” và cuối cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh thắng cuộc khi đưa ra giá mua cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm, tức khoảng 1.430 tỷ đồng.

Theo quy hoạch, khu đất sẽ được xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ với chiều cao tối đa 100 mét. Hiện Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và dự kiến sẽ triển khai dự án khu phức hợp cao cấp tại đây trong năm nay.

Theo Phương Anh Linh

Cùng chuyên mục
XEM