Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1

19/02/2020 07:33 PM | Thời sự

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, ít nhất 3.000 nhân viên y tế trên khắp Trung Quốc đại lục nhiễm Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát cuối tháng 1.

Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1

Các nhà nghiên cứu dịch tễ tại Trung tâm này cho biết tới cuối ngày 11/2, tổng cộng 3.019 nhân viên y tế từ 422 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bị nhiễm bệnh.

Con số này bao gồm 1.716 trường hợp được xác nhận (có kết quả xét nghiệm dương tính với xét nghiệm axit nucleic và có các triệu chứng lâm sàng), các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng (không được xác nhận trong phòng thí nghiệm nhưng có các triệu chứng lâm sàng) và nhiễm bệnh không triệu chứng (xét nghiệm dương tính trong xét nghiệm axit nucleic nhưng không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng).

"Có khả năng không phải tất cả đều bị lây nhiễm trong môi trường chuyên nghiệp", trung tâm này cho hay.

 Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1 - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Cũng theo trung tâm trên, trong số các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, 5 trường hợp thiệt mạng tính tới ngày 1/2, ít hơn 1 người so với số liệu được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố hồi tuần trước.

Các phát hiện này cùng với một báo cáo đặc biệt về đặc điểm dịch tễ học của dịch Covid-19 được công bố hôm 18/2 trên số mới nhất của Tạp chí Dịch tễ học Trung Quốc.

Báo cáo cho biết, dựa trên phân tích 1.688 trường hợp nhân viên y tế được xác nhận có triệu chứng nghiêm trọng, gần 2/3 trong số đó ở Vũ Hán, tâm điểm của dịch. Báo cáo cũng lưu ý rằng đỉnh điểm của đợt bùng phát trong các nhân viên y tế có thể xảy ra vào ngày 28/1.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh virus corona chủng mới dễ lây lan hơn nhiều so với SARS-CoV và MERS-CoV.

"Tuy nhiên, hầu hết những người nhiễm virus corona mới phát triển các triệu chứng nhẹ và tỷ lệ thiệt mạng tương đối thấp", họ nhận định.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

(Nguồn: China Daily)

 Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1 - Ảnh 3.

Theo Song Hy

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm