Hơn 20 năm tập yoga để vượt ngục 34 giây, tên trộm Hàn Quốc phải nhận cái kết đắng

20/06/2021 08:13 AM | Sống

Tuy có ý định dùng cơ thể dẻo dai của mình để đào tẩu nhưng "bậc thầy yoga" vẫn không thoát khỏi lưới trời.

Hơn 20 năm tập yoga để vượt ngục 34 giây, tên trộm Hàn Quốc phải nhận cái kết đắng

Choi Gap Bok từng liên tục vào tù ra tội vì nhiều lí do. Tổng thời gian thụ án của tên này lên tới 23 năm. Ngày 12/9/2012, Choi Gap Bok, lúc này đã 50 tuổi, bị bắt vì bị tình nghi trộm cắp. Sau đó, hắn bị giam trong đồn cảnh sát tại thành phố Daegu (Hàn Quốc).

Ngày 15/9/2012, tức là sau 5 ngày bị giam giữ, tên này lên kế hoạch đào tẩu. Đầu tiên, hắn cẩn thận đặt gối dưới chăn để đánh lừa cảnh sát rằng hắn vẫn đang ngủ. Sau đó, hắn bôi kem dưỡng da lên nửa thân trên rồi dùng cơ thể nhỏ bé của mình, chỉ cao 1,64m, luồn lách qua khe chứa thực phẩm có kích thước 50x15cm của nhà tù. Hắn đưa đầu chui ra khe trước, sau đó đến tay phải và vai, đến mông bị tắc lại, hắn đã nhanh trí cởi quần và giải thoát cho mình. Trốn khỏi nhà tù, hắn tiếp tục lách người ra khỏi khe cửa sổ để ra ngoài.

Lí do hắn có thể dễ dàng vượt ngục với cơ thể dẻo dai như một con bạch tuộc là do hắn đã tập luyện yoga hơn 20 năm. Toàn bộ quá trình thoát thân của Choi Gap Bok chỉ mất 34 giây. Thời điểm hắn đào tẩu, ba viên cảnh sát lại ngủ rất say. Thực ra, 22 năm trước đó, tên này cũng đã dùng "tuyệt xảo" yoga để tẩu thoát khỏi vòng vây cảnh sát. Trong lúc được chở trên xe di chuyển tù nhân, hắn đã lách mình qua song sắt trên xe nhưng 2 ngày sau đó bị bắt lại.

Lần này cũng vậy, sau 6 ngày truy đuổi, chó nghiệp vụ và trực thăng cũng được sử dụng, Choi Gap Bok đã bị bắt trên tầng thượng một tòa chung cư ở Miryang, cách Daegu khoảng 300km về hướng Nam. Lúc này, hắn đang đang ẩn náu trong một chiếc hộp carton.

Ngược lại về thời gian, sau khi trốn khỏi tù, tên này đã chạy đến nhà dân gần đó, trộm chìa khóa xe và thẻ tín dụng. Tên này đã cẩn thận chỉ di chuyển vào ban đêm và ẩn nấp vào ban ngày. Khi cảnh sát điều tra, lần theo chứng cứ, lại thấy hắn đã vứt lại xe. Để bắt được Choi Gap Bok, 400 cảnh sát đã vào cuộc và không ít những người dân đã tham gia cung cấp bằng chứng.

Khi bị bắt lại, Choi Gap Bok liên tục nói mình vô tội và hành động tẩu thoát là một trong những hành động để chứng minh tên này bị nghi oan. Choi Gap Bok sau đó bị áp giải về Daegu, tống vào nhà tù không có song sắt, khe chuyển thực phẩm chỉ cao có 11 cm và rộng chưa đến 13 cm.

Hơn 20 năm tập yoga để vượt ngục 34 giây, tên trộm Hàn Quốc phải nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Trước màn vượt ngục khó tin này, một bác sĩ đã bối rối nhận định xương sọ của một người đàn ông trưởng thành trung bình sẽ lớn hơn 15 cm. Vì thế, khi chui qua khe thức ăn, có thể đầu của Choi Gap Bok bị móp đi. Ấy vậy mà, "bậc thầy yoga" này lại vô cùng lành lặn, không hề bị sứt mẻ gì. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của yoga mang lại cho cơ thể con người, bài viết này không khuyên tập bộ môn này để trở thành tù nhân.

Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm