Hơn 15 triệu USD bất ngờ "đổ về" tài khoản đầu tư, một người đàn ông bỗng dưng trở thành triệu phú

29/12/2021 09:21 AM | Kinh doanh

Vào Lễ Giáng sinh, một người đàn ông ở Trung Quốc phát hiện mình trở thành triệu phú một cách đầy bí ẩn. Anh thử dùng một ứng dụng giao dịch chứng khoán và bất ngờ nhận được 15,6 triệu USD vào tài khoản.

Theo CCTV Finance, người đàn ông họ Long thấy khoản tiền "đổ về" vào lúc 14h30. Vào ngày Giáng sinh, tài sản của anh đã tăng 100 triệu NDT, tương đương 15,6 triệu USD.

Long - sống ở tỉnh Quý Châu, cho biết anh thường xuyên giao dịch cổ phiếu nhưng cho đến nay chỉ đầu tư khoảng 940 USD qua ứng dụng giao dịch Changjiang Securities E-Stock.

Mừng rỡ khi nhận được số tiền quá lớn, Long đã chụp màn hình về danh mục đầu tư của mình và gửi cho bạn bè. Tuy nhiên, sự giàu có của Long chỉ kéo dài trong 1 ngày. Ngay sau khi nhận được tiền, toàn bộ số dư trong tài khoản của anh đã mất sạch, bao gồm cả 940 USD mà anh đã nạp.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Changjiang Securities E-Stock cho biết sự cố này xảy ra do cuộc kiểm tra hệ thống vào cuối tuần và họ đã khôi phục khoản tiền trong tài khoản của Long. Công ty nói thêm sẽ hoàn trả số tiền anh đầu tư trong vài ngày tới.

Một người bạn của Long chia sẻ: "Tôi đã nói với anh ấy rằng, bạn có thể trở thành triệu phú trong vài phút."

Sự giàu có chóng vánh của Long đã thu hút rất nhiều sự chú ý ở Trung Quốc. Nhiều bài đăng về câu chuyện hi hữu của anh đã có gần 170 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo.

Một người dùng cho biết: "Ít nhất anh ấy còn có thể nói rằng mình đã là triệu phú một lần trong đời."

Theo Vu Lam

Cùng chuyên mục
XEM