Hơn 1.000 gốc đào bị bụi làm đường phủ trắng: Nông dân được hỗ trợ 50 nghìn đồng/cây

06/01/2020 10:34 AM | Xã hội

Đơn vị thi công tuyến đường 401 ở Hải Phòng khiến hơn 1.000 cây đào bị bụi làm đường phủ trắng vừa hỗ trợ người dân số tiền 62,5 triệu đồng.

Hơn 1.000 gốc đào bị bụi làm đường phủ trắng: Nông dân được hỗ trợ 50 nghìn đồng/cây
Những cây đào nhà ông Hợi bị bụi đường phủ trắng, không thể ra hoa đúng dịp Tết.

Liên quan sự việc hơn 1.000 cây đào của người dân thôn Đức Phong (xã Đại Đồng, Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bị bụi làm đường phủ trắng, chiều 4/1, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Đức Khu – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hưng (đơn vị thi công tuyến đường 401 qua xã Đại Đồng) cho biết, doanh nghiệp hỗ trợ người dân số tiền 62,5 triệu đồng.

Cũng theo ông Khu, ngay cuối buổi tiếp xúc giữa đại diện gần 10 hộ dân có đào bị ảnh hưởng với chính quyền xã Đại Đồng và đơn vị thi công, các bên thống nhất phương án đề xuất, các hộ dân trồng đào bị bụi phủ được hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng.


Cũng trong chiều 4/1, ông Hoàng Văn Hợi (thôn Đức Phong) cho hay, sáng cùng ngày, các hộ dân có đào chịu ảnh hưởng bởi việc thi công tuyến đường 401 nhận được số tiền 62,5 triệu đồng (tương đương 50 nghìn đồng/cây đào) hỗ trợ từ doanh nghiệp.

Hiện, tuyến đường 401 qua xã Đại Đồng đang tiếp tục thi công và trong giai đoạn gấp rút hoàn thành để đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trả lời PV VTC News, ông Phạm Chiến Thắng – Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cho hay, sáng 25/12/2019, chính quyền xã nhận đơn phản ánh của các hộ dân về việc đào bị bụi thi công tuyến đường 401 qua xã Đại Đồng phủ trắng, ảnh hưởng quá trình đào nở hoa dịp Tết Nguyên đán.

Ngay hôm sau (26/12), chính quyền xã cử cán bộ ra trực tiếp hiện trường kiểm tra, thống kê số liệu cây đào bị thiệt hại để có phương án giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho dân.

Số liệu thống kê sơ bộ có 1.245 cây đào bị ảnh hưởng trên diện tích hơn 12.400m2.

Theo NGUYỄN HUỆ - MINH KHANG

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm