Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê "tổng kho" nước hoa tại Hà Nội

25/06/2021 08:40 AM | Xã hội

Từ 11h trưa nay (24/6) lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã đột xuất kiểm tra tại địa chỉ 91 Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm. Đây được cho là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn nhất trên thị trường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành kiểm kê hàng nghìn sản phẩm đã được niêm phong vào các thùng carton chuẩn bị đưa ra xe ô tô tải vận chuyển về trụ sở để tiếp tục xác minh.

Buổi kiểm kê, niêm phong các sản phẩm với sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác.

Liên quan đến vụ việc, thông tin mới nhất chúng tôi được biết, các sản phẩm đều không phải là hàng nhái (Fake), mà sản phẩm có giá trị rất lớn nhưng hóa đơn đầu vào chỉ ghi vài chục ngàn đồng/mỗi chai. Hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng của lực lượng QLTT.

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra sản phẩm

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tất cả mọi thùng hàng đều được niêm phong

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 3.

Sản phẩm mang các thương hiệu nổi tiếng

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 4.
Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 5.
Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 6.

Hàng chục thùng đã được niêm phong

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 7.

Bên trong cửa hàng có nhiều kệ hàng chứa rất nhiều sản phẩm

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 8.
Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 9.

Một trong những sản phẩm tuy rất nhỏ nhưng giá trị lớn

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 10.

Hàng được chuyển xuống tầng dưới

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 11.

Rồi chuyển lên xe

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 12.
Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 13.

Những sản phẩm mẫu vẫn còn trên kệ

Hơn 10 giờ đồng hồ kiểm kê tổng kho nước hoa tại Hà Nội - Ảnh 14.

Trước đó, lực lượng QLTT triệt phá 8 tụ điểm tập kết, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc tại Hà Nội và Hưng Yên.

Sáng 22/6, 8 mũi tấn công của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) bao gồm Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội, Cục QLTT Hưng Yên phối hợp với lực lượng công an tổng tấn công vào các địa điểm đã được trinh sát trên địa bàn Hưng Yên và Hà Nội.

Cụ thể, mũi 1 tấn công từ Hưng Yên, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT đã tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại Ngọc Đà, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận 93.400 đơn vị sản phẩm chủ yếu mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng và rượu do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Theo điều tra, chủ cơ sở đã nhập các mặt hàng từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam qua Cảng Hải Phòng, đưa về tập kết tại kho hàng này. Tại đây, hàng hóa được chia lẻ, vận chuyển bằng phương tiện xe tải về tập kết tại một số điểm trên địa bàn TP Hà Nội để tiêu thụ qua các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là livestream bán hàng qua các fanpage như: "Chego Shop – Thế giới hàng Nhật", "Chego Hàng Nhật EU".

Cùng thời gian trên, 7 mũi tấn công thuộc Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Đội 7, PC03, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra 7 điểm kinh doanh và tổng kho nằm rải rác ở các vị trí khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội.

Kiểm tra kho chứa hàng không tên ở ngõ 691 đường Bát Khối, quận Long Biên, Hà Nội do ông Bùi Quyết Thắng làm chủ, Đội QLTT số 14 đã thu giữ gần 3.200 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ. Trị giá gần 400 triệu đồng.

Tại "Shop Thủy Top" ở địa chỉ 455A Bát Khối, Long Biên, Hà Nội cũng thuộc sở hữu của ông Bùi Quyết Thắng, lực lượng chức năng ghi nhận 495 sản phẩm quần, áo, thắt lưng các nhãn hiệu Gucci, Chanel, LV… có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Lô hàng có trị giá 60 triệu đồng.

Cửa hàng này cũng có đủ các dụng cụ phục vụ livestream. Nhân viên cho biết chương trình livestream tại cửa hàng được thực hiện vào buổi tối. Khai thác thêm, lực lượng chức năng được biết, phần lớn hàng hóa được cơ sở kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu là Facebook có tên "Thủy Top Rẻ và Đẹp" và "Shop thủy top".

ANH ĐỨC

Cùng chuyên mục
XEM