Hội “nghiện nhà” không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt “trend" từ sớm

13/02/2021 09:45 AM | Kinh doanh

Các chuyên gia thiết kế dự đoán trong năm 2021, những phong cách nội thất này sẽ xuất hiện khắp nơi trên thế giới.

Hội “nghiện nhà” không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt “trend" từ sớm
Nếu như một vài xu hướng nội thất đang dần trở nên lỗi thời thì bên cạnh đó, nhiều phong cách thiết kế mang tính hiện đại, cá tính và nghệ thuật hơn bắt đầu nổi lên và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm tới. Dưới đây là một vài gợi ý từ các chuyên nhà, nhà thiết kế nội thất có tiếng trên thế giới, và đặc biệt đã được không ít người nổi tiếng tại Việt Nam vận dụng từ sớm.

Phong cách "grandmillennial" hay "granny chic"

Xu hướng "grandmillennial" đang nổi lên như một sự hồi sinh của các phong cách thiết kế mang cảm giác ấm cúng từ nhiều thế hệ trước, nhưng theo hơi hướng hiện đại hơn.

(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 1.

Những bức tường dán giấy hoa, tranh cổ, đồ làm từ sành, sứ với thiết kế tinh xảo hay nội thất cổ điển sẽ là xu hướng đáng lưu tâm trong năm 2021.

Dù là nhà đi thuê nhưng "hot" influencer về thời trang - Khánh Linh cũng rất đầu tư khi tìm mua nhiều đồ nội thất cổ điển.

Giấy dán tường

Giấy dán tường tự dính và có thể tháo rời đang trở nên phổ biến, đặc biệt với những người thuê nhà hoặc muốn cải tạo không gian sống với ngân sách tiết kiệm.

(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 3.

Nếu vẫn còn e ngại và sợ rủi ro khi dùng giấy dán tường thì bạn có thể thử nghiệm trước với những không gian nhỏ như bồn rửa mặt, phòng ăn hoặc thậm chí trong tủ quần áo.

Nữ influencer nổi tiếng Hà Trúc là một trong những người sớm bắt "trend" giấy dán tường cho căn nhà mới của mình.

Tủ bếp màu xanh lá

Bất cứ ai muốn biến căn bếp của mình trở nên thú vị và tươi sáng hơn thì có thể xem xét sơn tủ hoặc sử dụng các dụng cụ bếp màu xanh lá cây.

(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 5.

Nhiều nhà thiết kế nội thất tin rằng hai sắc màu xanh lá và xanh trầm sẽ xuất hiện trong khắp các căn bếp vào năm 2021. Màu xanh lá cây là sự pha trộn giữa màu xanh lam và vàng, vì thế mà vừa phù hợp với các thiết kế tông màu lạnh, vừa làm cho không gian có cảm giác ấm áp hơn.

Căn bếp với màu xanh chủ đạo của "hot" influencer Châu Bùi.
(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 7.
(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 8.
(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 9.

Một vài gợi ý khác cho căn bếp với tông màu xanh lá.

Nội thất "Industrial"

Phong cách nội thất công nghiệp (Industrial) thường được biểu hiện qua các yếu tố như đá lộ thiên, trần nhà cao, các yếu tố gỗ và kim loại, màu sắc trung tính.

(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 10.
(Bài Tết) Hội nghiện nhà không thể bỏ qua: 4 xu hướng nội thất sắp lên ngôi, được hàng loạt sao Việt bắt trend từ sớm - Ảnh 11.

Những không gian được thiết kế theo phong cách này sẽ vừa mang tính hiện đại, vừa có nét truyền thống, đồng thời phục vụ cho nhiều mục đích từ nghỉ ngơi, làm việc và giải trí.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm