Hội đồng tư vấn của Liên đoàn các ngân hàng UAE xem xét áp dụng blockchain vào ngân hàng

21/12/2018 10:08 AM | Kinh doanh

Hội đồng tư vấn của UBF đại diện cho 50 ngân hàng thành viên cân nhắc sử dụng blockchain để cải thiện quy trình KYC tại các ngân hàng được ủy thác và nỗ lực tạo ra một “hệ sinh thái ngân hàng thịnh vượng.”

Hội đồng tư vấn của Liên đoàn các ngân hàng UAE xem xét áp dụng blockchain vào ngân hàng

Hội đồng tư vấn của Liên đoàn Ngân hàng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UBF) đã thảo luận về việc áp dụng blockchain trong các ngân hàng thành viên của mình, theo tờ báo tiếng Anh có trụ sở tại Dubai, tờ Gulf News đưa tin ngày 17/12.

Hội đồng tư vấn của UBF, một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho 50 ngân hàng thành viên trong nước, đã cân nhắc sử dụng blockchain để cải thiện quy trình Hiểu biết khách hàng của bạn (KYC) tại các ngân hàng được ủy thác. Chủ tịch của UBF, Abdul Aziz Al Ghurair, tuyên bố rằng sáng kiến ​​được thảo luận này thể hiện nỗ lực tạo ra và duy trì một “hệ sinh thái ngân hàng thịnh vượng”.

Những người tham gia cũng thảo luận về các vấn đề liên quan đến Chương trình chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia và Tiểu vương quốc - một sáng kiến ​​việc làm của chính phủ để đặt công dân của mình vào vai trò trong các lĩnh vực công và tư nhân.

Aref Al Ramli, chủ tịch của Ủy ban Ngân hàng số của UBF, đã trình bày một nghiên cứu dựa trên blockchain nhằm khám phá lợi ích của việc số hóa các quy trình khác nhau trong các ngân hàng thành viên thông qua công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Nghiên cứu đã phác thảo một số ứng dụng blockchain của các tổ chức ngân hàng, bao gồm thanh toán xuyên biên giới, báo cáo tuân thủ, và những ứng dụng khác.

Al Ghurair cho biết, các công nghệ mới nổi đang tiếp tục định hình nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đặt những người tham gia ngành ngân hàng vào vị trí hàng đầu các sáng kiến. Ông cũng tuyên bố rằng các công nghệ mới như blockchain có thể hỗ trợ các ngân hàng tạo ra nguồn doanh thu mới, "sẽ đến lượt thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững".

Vào cuối tháng 11, Nhóm làm việc chung về AI và Blockchain của chính phủ đã tổ chức một cuộc họp thường niên kết thúc bằng việc ra mắt hai sáng kiến ​​có ý định thúc đẩy phát triển blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Tại cuộc họp, những người tham gia đã xem xét các chiến lược để thu hút đầu tư nước ngoài và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết bằng cách sử dụng AI và blockchain.

Cũng trong tháng 11, ngân hàng Al Hilal có trụ sở tại Abu Dhabi tuyên bố đã hoàn thành giao dịch sukuk đầu tiên trên thế giới, dựa trên công nghệ blockchain. Sukuk, một công cụ pháp lý được gọi là trái phiếu theo tiêu chuẩn của sharia, cho phép các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận tuân thủ luật Hồi giáo.

Theo Đình Kiên

ICT News

Từ khóa:  blockchain
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Đọc thêm