Hội chợ Biofach quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt đến thị trường quốc tế

11/02/2020 05:30 PM | Kinh doanh

Hội trợ Biofach diễn ra tại Đức sẽ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến từ 11 doanh nghiệp Việt Nam.

Hội chợ Biofach quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt đến thị trường quốc tế

Trước áp lực về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường, hệ thống canh tác nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một hướng đi quan trọng của nông nghiệp Việt Nam thời gian tới.

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ sẽ mang các lợi ích như gia tăng giá trị kinh tế, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, không gây ảnh hưởng đến môi trường nước, không khí, đất, kết hợp với du lịch để mang lại thu nhập cao hơn cho người sản xuất.

Song song, Việt Nam có nhiều loại cây có thể sử dụng làm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm và thuận lợi để chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này đang dần bị cạn kiệt bởi hoạt động khai thác quá mức không đi kèm với bảo tồn. Đồng thời, các sản phẩm này mới chỉ được bán với giá trị thấp do không được đầu tư về chế biến, thương hiệu xứng tầm.

Trong bối cảnh đó, từ năm 2016, dự án BioTrade Vietnam do Liên minh châu Âu (gọi tắt là Dự án BioTrade EU) được tổ chức Helvetas Việt Nam thực hiện.

Dự án kết hợp cùng các đối tác chiến lược như Viện Dược liệu NIMM, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VietTrade), Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (VOAA)…, nhằm hỗ trợ nhiều doanh nghiệp xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, đi kèm với các hoạt động khai thác bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học.

Hội chợ Biofach quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt đến thị trường quốc tế - Ảnh 1.

11 doanh nghiệp Việt sẽ góp mặt trong hội chợ về nông sản hữu cơ tại Đức.

Tiếp nối thành công của hội chợ hữu cơ Biofach các năm trước đó, VOAA đã được VietTrade uỷ quyền làm đầu mối tổ chức một khu gian hàng, quy tụ 11 doanh nghiệp Việt hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Gian hàng sẽ giới thiệu các sản phẩm nguồn gốc Việt Nam đến thị trường quốc tế. Dự án BioTrade EU tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong sự kiện lần này.

BioTrade là một xu hướng tiêu dùng sử dụng các sản phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo các yếu tố đạo đức trong sản xuất, kinh doanh và bảo tồn đa dạng sinh học. Dự án BioTrade EU nhắm tới áp dụng những giá trị bền vững tại các thị trường cao cấp như châu Âu/Mỹ vào ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm Việt Nam nói riêng và ngành nguyên liệu tự nhiên nói chung.

Hội chợ Biofach quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt đến thị trường quốc tế - Ảnh 2.

Thị trường quốc tế ngày càng quan tâm đến sản phẩm hữu cơ từ Việt Nam.

Dự án BioTrade EU đã đồng hành cùng 6/11 doanh nghiệp tham dự hội chợ, hỗ trợ kỹ thuật và các hoạt động đăng ký chứng nhận hữu cơ trong nước và quốc tế. Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ BioFach 2020 nằm tại gian số 234 - sảnh 2, Trung tâm Triển lãm - Exhibition Centre, 90471 Nuremberg, Đức.

Thời gian diễn ra hội chợ từ 9h đến 18h ngày 12/2-14/2, 9h đến 17h ngày 15/2. Các doanh nghiệp tham gia gian hàng tại cùng dự án BioTrade gồm Vinasamex, Visimex, DACE, Hagimex, Ecolink, Moocos...

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm