Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng

19/04/2022 08:14 AM | Sống

Nếu đã từng bị thu hút bởi cách dẫn chương trình của dàn BTV Chuyển động 24h, có lẽ bạn sẽ càng ấn tượng hơn nếu biết thành tích học tập cực khủng của họ.

Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng

Nếu nhắc đến một trong những chương trình thu hút lượng người xem đông đảo nhất hiện nay thì không thể bỏ qua cái tên Chuyển động 24h. Lên sóng số đầu tiên vào năm 2014, giờ đây chương trình đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong bữa cơm trưa và chiều của mỗi gia đình tại các khung giờ 11h15 và 18h30 hàng ngày.

Và dĩ nhiên với độ nổi tiếng ngày càng tăng cao của chương trình, các BTV - MC cũng đã là gương mặt quen thuộc, được khán giả nhớ tên mỗi tập phát sóng. Ít ai biết rằng, để trở thành BTV của "chương trình quốc dân" , họ cũng từng là những sinh viên xuất sắc, toàn là Hoa khôi các trường Đại học, thậm chí thông thạo 3-4 thứ tiếng.

1. BTV Thụy Vân

BTV Thụy Vân là gương mặt quen thuộc đối với nhiều khán giả trên sóng chương trình Chuyển động 24h. Cô từng nhiều lần lọt vào danh sách bình chọn MC ấn tượng của VTV Awards.

Trước khi trở thành BTV của Đài truyền hình Việt Nam, BTV Thụy Vân (sinh năm 1988) được biết đến nhiều hơn với ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Đáng nói, thời sinh viên, cô từng theo học tại trường Đại học Ngoại thương. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành Kinh tế hàng đầu ở miền Bắc, và được mệnh danh là "lò đào tạo hoa hậu"...

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 1.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 2.

MC Thụy Vân được nhiều khán giả yêu mến thông qua chương trình Chuyển động 24h

Thời đi học, Thụy Vân từng đạt giải Hoa khôi Đại học Ngoại thương Hà Nội 2006. Trước đó, cô cũng trở thành Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Học Đường 2003. Sau khi tốt nghiệp Đại học, nàng Á hậu xuất sắc đạt học bổng toàn phần chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của trường Đại học FPT. Hơn 2 năm học thêm cao học, cô đã nhận tấm bằng thạc sĩ, và còn được vinh danh là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học.

Dù khá kín tiếng trên mạng xã hội, song cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của BTV Thụy Vân với chồng doanh nhân vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Gia đình cô sở hữu một căn hộ đắt đỏ ngay giữa trung tâm thủ đô. Nữ MC còn có một tủ đồ hàng hiệu xa xỉ, và không tiếc tay đầu tư học trường quốc tế với mức phí học phí 600-700 triệu/năm.

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 3.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 4.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 5.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 6.

2. BTV Thu Hương

BTV Thu Hương (sinh năm 1983) có nhiều điểm chung thú vị với BTV Thụy Vân khi cả hai đều có vẻ ngoài xinh đẹp, vóc dáng chuẩn người mẫu và cùng là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Nữ MC nhận được nhiều yêu mến của khán giả nhờ lối dẫn chương trình tự tin, linh hoạt và trẻ trung.

Được biết, sau khi tốt nghiệp bằng Cử nhân của trường Đại học Ngoại thương, cô còn học tiếp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Từ khi còn là sinh viên, BTV Thu Hương đã bắt đầu công việc truyền hình nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh thông thạo.

Năm 2005, cô đầu quân cho nhà đài, với công việc đầu tiên là làm người dẫn một chương trình ca nhạc thời trang của VTVCab. Sau đó, cô thử sức với công việc tại phòng Kinh tế của Ban thời sự. Trước khi chuyển dẫn đến chương trình Chuyển động 24h, cô đã gắn bó nhiều năm với Bản tin tài chính.

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 7.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 8.

3. BTV Quỳnh Nga

Một BTV khác gia nhập hội "con nhà người ta" của chương trình Chuyển động 24h là cô nàng Quỳnh Nga (sinh năm 1995). Trước khi làm việc ở Đài truyền hình VTV, nữ MC từng bỏ túi kha khá thành tích tại các cuộc thi nhan sắc như Hoa khôi Tài năng Ngoại thương 2015, Á khôi Sinh viên Việt Nam 2017 và Top 10 Miss World Vietnam 2019.

Quỳnh Nga là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Cô gây ấn tượng khi từng đạt IELTS 7.5 và giành suất học bổng trị giá 6.000 USD tại đại học Tel Aviv (Israel).

Sau khi tốt nghiệp, cô trở thành BTV của hàng loạt chương trình trên sóng Đài truyền hình VTV như bản tin Thời sự, bản tin Y tế 24h và bản tin Chuyển Động 24h. Bên cạnh dẫn chương trình, Quỳnh Nga còn là một trong những nữ phóng viên trẻ của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài THVN.

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 9.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 10.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 11.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 12.

4. BTV Phạm Ngọc Hà My

Cách đây 4 năm, cộng đồng mạng thích thú soi "in tư" nữ sinh tặng hoa Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thời điểm đó, cô nàng gây chú ý khi có gương mặt xinh xắn và chiều cao nổi bật.

Cô nàng đó tên Phạm Ngọc Hà My, sinh năm 1996 và là sinh viên trường Học viện Ngoại giao. Cơ duyên đưa Hà My đến với vị trí đối diện Tổng thống Trump chính là nhờ việc trở thành thành viên của câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao.

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 13.

Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Mỹ Donald Trump từng gây chú ý trên MXH

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 14.

Cơ duyên đưa Hà My gặp Tổng thống Mỹ là nhờ hoạt động trong câu lạc bộ trường Đại học Ngoại giao

Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà My từng công tác thời gian dài tại Vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao, trước khi chuyển sang làm việc cho Đài Truyền hình VTV. Cô nàng gây chú ý khi biết tới 4 ngoại ngữ khác nhau, thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn, tiếng Trung.

Được biết, năm 2018 người đẹp từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và lọt vào Top 15 chung cuộc. Đồng thời, cô còn giành danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa khôi Báo chí 2019. 

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 15.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 16.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 17.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 18.

Nhan sắc đúng chuẩn "nàng thơ" của BTV Hà My

Mới đây nhất, BTV Hà My thông báo về việc mình đã nghỉ làm tại VTV để về "đầu quân" cho công ty chồng mình - "triệu phú công nghệ" Hùng Đinh và trở thành CEO phụ trách startup mới mà 2 vợ chồng cùng sáng lập.

5. BTV Mạnh Cường

BTV Mạnh Cường (sinh năm 1995) không phải gương mặt xa lạ với khán giả trên sóng Đài Truyền hình VTV. Bên cạnh vai trò dẫn chính của bản tin Chuyển động 24h, anh còn là phóng viên, BTV của nhiều chương trình lớn nhỏ khác như bản tin Thời sự 19h, chương trình Vì tầm vóc Việt, chương trình Việc tử tế...

Được biết, anh là cựu sinh viên Học viện Ngân hàng, chuyên ngành Ngân Hàng. Từ thời còn là sinh viên, chàng trai Ngân hàng đã bộc lộ niềm đam mê đặc biệt với nghề MC, khi anh liên tục tham gia các cuộc thi MC trong khu vực. Lên năm 2, anh còn giành giải quán quân của 1 cuộc thi MC trong trường.

Sau khi ra trường, năm 2018, anh bắt đầu làm việc ở Đài Truyền hình VTV với vai trò phóng viên. Đến năm 2020, anh được nhận vị trí dẫn chính bản tin Chuyển động 24h. Thời điểm đó, anh nhận được nhiều khen ngợi bởi sự nhiệt huyết với nghề khi trực tiếp vào khu cách ly tập trung tại Nghệ An để thực hiện chương trình Câu chuyện từ vùng dịch.

 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 19.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 20.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 21.
 Học vấn dàn BTV Chuyển động 24h: Toàn tốt nghiệp trường đỉnh, người từng nhận học bổng toàn phần Thạc sĩ, người biết 5 thứ tiếng - Ảnh 22.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoc-van-dan-btv-chuyen-dong-24h-toan-tot-nghiep-truong-dinh-nguoi-tung-nhan-hoc-bong-toan-phan-thac-si-nguoi-biet-5-thu-tieng-20220418225311208.chn

Theo Dương

PL&BĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Câu chuyện kinh doanh

Nóng: Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 1/7 sau 8 năm hoạt động

Tiệm cà phê này đã hoạt động 8 năm nay và cũng là cơ sở đầu tiên Starbucks mở tại Hà Nội.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

CEO Asim Telecom Vũ Minh Trí trở thành tân Tổng giám đốc AVG

Ông Vũ Minh Trí trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của AVG từ đầu tháng 5/2022.

Đọc thêm