Học sinh và phụ huynh nói gì về "hình xăm gây tranh cãi" của cô Phó Hiệu trưởng trong bức hình khai giảng lịch sử?

06/09/2021 08:04 AM | Xã hội

Khoảnh khắc cô Phó Hiệu trưởng phát biểu một mình giữa sân trường vắng đã gây xúc động mạnh trên MXH.

Trong ngày khai giảng hôm nay 5/9, hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (cô Văn Thùy Dương) đứng phát biểu giữa sân trường không một bóng người đã gây xúc động mạnh. Hình ảnh nữ giáo viên nghiêm mình phát biểu, vừa gợi nhắc đến ngày đặc biệt, mà cũng cho thấy sự tâm huyết của nhà trường trong việc tổ chức lễ khai giảng cho các em học sinh.

Song hình ảnh này lại gây tranh cãi khi trên cổ cô Văn Thùy Dương có hình xăm nhỏ. Trước những ý kiến trái chiều, cô Dương đã giải nghĩa về hình xăm của mình: "Hình xăm kết hợp này có ý nghĩa cho riêng tôi: Là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại!".

 Học sinh và phụ huynh nói gì về hình xăm gây tranh cãi của cô Phó Hiệu trưởng trong bức hình khai giảng lịch sử? - Ảnh 1.

Hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng gây xúc động mạnh

Bên dưới bài viết trên trang cá nhân đã có rất nhiều phụ huynh lẫn học sinh đã bày tỏ quan điểm về sự việc này.

Hầu hết đều đồng tình rằng, việc có hình xăm trên người không hề thể hiện được ai đó là người tốt hay xấu. Quan trọng là cách sống tử tế với nhau, những gì cô Dương đã truyền dạy được cho học sinh trong suốt những năm tháng đứng trên bục giảng của mình.

Nhiều học sinh và cả phụ huynh đã gửi lời động viên đến cô Phó Hiệu trưởng:

Bạn My Đức bình luận: "Một số ít người không hiểu được ý nghĩa của hình xăm, một số lại chỉ nhìn phiến diện vào chỗ nhỏ xíu không đáng soi. Trong khi cái tổng thể thì mới thực sự có ý nghĩa. Những người có tư tưởng tiến bộ sẽ nhìn hình xăm theo phương diện nghệ thuật, cũng chỉ là một hình thức làm đẹp trên cơ thể mình".

Bạn Hồng Hạnh - cựu học sinh trường Lương Thế Vinh cho hay: "Em vẫn nhớ ngày trước cô cũng từng nói với em: "Chỉ sợ con người trong lòng chứa đầy mực chứ không sợ những người có hình xăm trên người". Thay vì những ý kiến tiêu cực, em lại thấy là một bức hình đẹp, có chiều sâu và thể hiện sâu sắc hiện thực khai giảng vắng bóng thầy cô và học trò trên sân trường năm nay".

Chị Minh Tâm (một cựu phụ huynh trường Lương Thế Vinh) cho biết: "Đã là quyền và sở thích thì mình cứ vui vẻ thôi, mỗi người có cách nghĩ riêng! Đạo đức và phẩm chất của một con người được hình thành từ cả một quá trình rèn luyện. Không phải từ cái hình xăm bé tí mà đánh giá. Cô cứ vững vàng chứng minh phẩm chất tốt của mình là được. Những điều không cần nghe thì không nhất thiết phải nghe đâu ạ".

 Học sinh và phụ huynh nói gì về hình xăm gây tranh cãi của cô Phó Hiệu trưởng trong bức hình khai giảng lịch sử? - Ảnh 2.
 Học sinh và phụ huynh nói gì về hình xăm gây tranh cãi của cô Phó Hiệu trưởng trong bức hình khai giảng lịch sử? - Ảnh 3.

Một số bình luận động viên bên dưới bài viết của cô Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm