Học sinh TP.HCM có thể học online hết học kỳ I

19/08/2021 22:25 PM | Xã hội

Theo đó, học sinh THCS, THPT sẽ bắt đầu năm học từ 1/9, tiểu học từ 8/9.

Mới đây, trong buổi họp báo về tình hình chuẩn bị năm học mới chiều 19/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM cho biết, Sở sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế, chuẩn bị phương án tổ chức dạy học trên Internet đến hết học kỳ I.

Theo đó, năm nay sẽ không có khai giảng, tựu trường tập trung. Trong trường hợp việc học trực tuyến kéo dài, thành phố sẽ tính toán tham mưu sử dụng các tuần dự trữ, kéo dài thêm năm học, nhất các lớp 1, 2 và đầu cấp để bảo đảm chương trình, kết quả học tập.

Khi thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh, các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, ngành Giáo dục sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho trẻ đến trường, ưu tiên khối lớp 1, 2 và các lớp đầu, cuối cấp, chia nhỏ lớp để học trực tiếp. Các khối khác sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp dịch bệnh chưa có tiến triển tốt, học sinh học trực tuyến cả học kỳ I, nếu tình hình khả quan sẽ học trực tiếp một số môn, dạy trực tiếp cho một số đối tượng để dự các kỳ thi. Thời gian kết thúc năm học của các khối lớp này có thể kéo dài đến cuối tháng 6/2022.

Ngành giáo dục thành phố sẽ chủ động phối hợp với ngành Y tế rà soát để tổ chức tiêm vaccine đầy đủ cho lực lượng giáo viên; hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, xây dựng các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và nhà giáo khi đi học trở lại.

Theo Vũ Trịnh

Từ khóa:  học sinh , covid-19
Cùng chuyên mục
XEM