Học CFA mùa dịch hiệu quả không? Soi kết quả thi học viên SAPP Academy

05/11/2021 01:30 PM | Kinh doanh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều ứng viên phải học CFA online. Tuy nhiên, liệu hình thức học này có đạt được hiệu quả cao? Cùng soi kết quả thi của học viên SAPP Academy - Học viện đào tạo CFA để tìm câu trả lời.

Học CFA mùa dịch hiệu quả không? Soi kết quả thi học viên SAPP Academy

Những lý do học viên vẫn học CFA online mùa dịch?

Nhiều ứng viên CFA xem quãng thời gian ảnh hưởng do dịch bệnh là cơ hội để trau dồi kiến thức Tài chính - Đầu tư với CFA bởi:

Họ muốn chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ tuyển dụng sau mùa dịch. Hàng nghìn người e ngại khiến những người biết chớp thời cơ, học CFA trong mùa dịch trở thành ứng viên sáng giá, đón đầu nhu cầu tuyển dụng khổng lồ ngay trong và sau dịch.

Nhiều người tranh thủ được quãng thời gian rảnh rỗi khi giãn cách. Phần lớn ứng viên CFA là người đi làm, do đó eo hẹp về mặt thời gian. Thời gian rảnh do dịch bệnh giúp quỹ thời gian của bạn nhiều hơn và có thể dành ra thêm cho việc học.

Việc học tập trong mùa dịch giúp ứng viên có thể rút ngắn thời gian ôn luyện CFA. Theo nghiên cứu của 300hours.com, mỗi ứng viên cần ít nhất 300h tương đương 5 - 6 tháng học để hoàn thành một cấp độ CFA. Học ngay từ bây giờ sẽ giúp tranh thủ thời gian rảnh, rút ngắn được thời gian chinh phục chứng chỉ.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng chủ động hơn trước những thay đổi trong kỳ thi CFA và Curriculum. Bạn học càng sớm càng có nhiều lợi thế ôn tập và tránh "bão" cho kỳ thi sắp tham gia.

Ngoài ra, ứng viên cũng update được các kiến thức chuẩn hóa về Tài chính - Đầu tư kịp thời. Dịch bệnh làm thị trường tài chính xảy ra nhiều biến động. Do đó, việc cập nhật kiến thức liên tục giúp bạn không bị "tụt lại" phía sau so với đồng nghiệp cùng ngành.

Học CFA mùa dịch hiệu quả không? Soi kết quả thi học viên SAPP Academy - Ảnh 1.

Cảm nhận thực tế của học viên các lớp CFA tại SAPP Academy về việc học online

"Mình thấy may mắn khi học online vì bây giờ có record để xem lại, rất tiện để review và ôn lại kiến thức. Rất bất ngờ bởi sự support nhiệt tình từ SAPP luôn. Hôm nào mình nghỉ học đều được gửi record và hỏi thăm vấn đề mình gặp phải để hỗ trợ và thông cảm cho học viên" - Phạm Anh Hiếu, lớp CFA khai giảng tháng 8/2020 tại SAPP Academy.

"Học online nhưng giảng viên vẫn rất thường xuyên tương tác với bọn mình. Bài giảng được chuẩn bị rất tốt. Thầy cô đưa ra nhiều ví dụ thực tế, nêu rõ lý thuyết trong CFA giống và khác với thực tế như thế nào, giảng giải rất kỹ lưỡng". - Nguyễn Tiến Anh, lớp CFA khai giảng tháng 2/2021 tại SAPP Academy.

"Mình đi làm bận nên thích học online, lại có file record nên có thể học lại nhiều lần. Dù học online thì giảng viên vẫn nhiệt tình như ở ngoài, truyền đạt dễ hiểu, hay lấy ví dụ thực tế và tương tác nhiều với học viên. Mình thấy học CFA online không phải là rào cản quá lớn, SAPP đã support rất tốt cho mình" - Vũ Mỹ Hạnh, lớp CFA khai giảng tháng 5/2021 tại SAPP Academy.

Soi kết quả thi CFA của học viên SAPP trong mùa dịch để tìm câu trả lời

Ở thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp, mô hình đào tạo 3P của SAPP vẫn được tuân thủ nghiêm ngặt với các giải pháp phù hợp và đúng đắn nhằm đào tạo CFA một cách an toàn và hiệu quả. Nhờ vậy, tỷ lệ pass tại SAPP luôn vượt trội toàn cầu bất chấp dịch bệnh. Ở kỳ thi CFA Level 1 tháng 12/2020 tỷ lệ đỗ của học viên thỏa mãn cam kết đầu ra đạt gần 80%, trong khi tỷ lệ toàn cầu chỉ đạt 49%. Hay ở kỳ thi CFA Level 1 tháng 5/2021, tỷ lệ đỗ toàn cầu thấp kỷ lục chỉ đạt 25%, tỷ lệ đỗ của SAPP vẫn vượt trội toàn cầu với nhiều gương mặt đạt top 10% thế giới.

Học CFA mùa dịch hiệu quả không? Soi kết quả thi học viên SAPP Academy - Ảnh 2.

(Nguồn: SAPP Academy tổng hợp)

Phương pháp đào tạo CFA mùa dịch tại SAPP Academy

SAPP đào tạo theo mô hình 3P độc quyền nhằm tối ưu kết quả học tập ngay cả trong mùa dịch.

Học CFA mùa dịch hiệu quả không? Soi kết quả thi học viên SAPP Academy - Ảnh 3.

Việc học tập, giảng dạy và thực hiện các bài test được tổ chức theo hình thức online tạm thời, sẽ trở lại học offline ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Đặc biệt, SAPP vẫn cam kết đảm bảo chất lượng và đem đến những trải nghiệm học tập hàng đầu thông qua 3 đặc quyền mùa dịch.

Học CFA mùa dịch hiệu quả không? Soi kết quả thi học viên SAPP Academy - Ảnh 4.

Với mong muốn đem đến dịch vụ học tập chuyên nghiệp, tận tâm và hữu ích, SAPP luôn hy vọng có thể tạo ra những giá trị bền vững trong giáo dục và là người bạn đồng hành của các ứng viên CFA trên chặng đường chinh phục đỉnh cao sự nghiệp.

SAPP Academy - Học viện đào tạo CFA tiên phong có hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015.

Thông tin khóa học CFA tại SAPP: https://sapp.edu.vn/khoa-hoc-cfa/

Hotline Hà Nội: 0889 66 22 76 - Hồ Chí Minh: 0889 66 22 67

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm