Hoàng tử William tiết lộ về dự định tương lai cho 3 đứa trẻ, đi theo con đường của Công nương Diana

21/06/2022 16:49 PM | Sống

Vợ chồng Hoàng tử William đang ấp ủ dự định sẽ đi theo con đường của Công nương Diana trước đây.

Vào ngày 21/6, Hoàng tử William chính thức bước sang tuổi 40. Một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời vị vua tương lai của nước Anh. Công tước xứ Sussex hiện là một trong những thành viên hoàng gia được yêu thích nhất hiện nay với tổ ấm hạnh phúc cùng những dự án, hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Mới đây, Hoàng tử William được người hâm mộ phát hiện mặc áo gilê, đội mũ lưỡi trai, rao bán báo trên đường phố để quyên tiền cho tổ chức từ thiện. Big Issue là sáng kiến giúp người vô gia cư hoặc người thất nghiệp lâu dài gặp khó khăn về tài chính đi bán loại tạp chí này để có nguồn thu.

Hoàng tử William tiết lộ về dự định tương lai cho 3 đứa trẻ, đi theo con đường của Công nương Diana - Ảnh 1.

Hoàng tử William xuống phố bán tạp chí.

Vào ngày 20/6, Công tước xứ Cambridge đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Big Issue và chia sẻ những thông tin thú vị về tình yêu làm từ thiện của anh nhân dịp sinh nhật tuổi 40. Hoàng tử William cho hay, anh được truyền cảm hứng từ người mẹ quá cố của mình.

Công nương Diana là một người "quyết tâm chiếu sáng những thứ bị bỏ qua và giải quyết những vấn đề hiểu lầm về người vô gia cư". Vị vua tương lai của nước Anh bắt đầu quan tâm đến vấn đề này kể từ lúc 11 tuổi, Công tước lần đầu tiên được mẹ Diana đưa đến thăm một trung tâm hỗ trợ người vô gia cư.

"Tôi muốn sử dụng những gì mình có được để thu hút nhiều sự chú ý hơn, góp phần thúc đẩy việc những người đang gặp khó khăn được giúp đỡ. Bước sang tuổi 40, tôi cam kết tiếp tục làm những gì có thể để khiến vấn đề này được quan tâm rộng rãi hơn không chỉ hôm nay mà cả năm tháng về sau", Hoàng tử William cho hay.

Hoàng tử William tiết lộ về dự định tương lai cho 3 đứa trẻ, đi theo con đường của Công nương Diana - Ảnh 2.

Công tước xứ Cambridge được truyền cảm hứng từ người mẹ vĩ đại.

Hoàng tử William tiết lộ về dự định tương lai cho 3 đứa trẻ, đi theo con đường của Công nương Diana - Ảnh 3.

Công nương Diana đã đưa hai con trai tới trung tâm hỗ trợ người vô gia cư vào năm 1993.

Công tước xứ Cambridge cũng chia sẻ dự định ấp ủ của anh đối với 3 con nhỏ. Hoàng tử cho hay: "Trong những năm tới, tôi hy vọng sẽ đưa George, Charlotte và Louis đến xem những tổ chức tuyệt vời đang làm công việc đầy cảm hứng để hỗ trợ những người khó khăn nhất, giống như mẹ tôi đã làm cho tôi".

Lord John Bird, người sáng lập Big Issue, cho biết: "Tôi đã gặp Hoàng tử William và nói với anh ấy rằng bản thân tôi đã từng là người vô gia cư. May mắn là tôi đã thoát khỏi tình trạng tồi tệ ấy và lập ra Big Issue.

Chúng tôi cần làm mọi thứ để giúp hàng triệu người ở Vương quốc Anh thoát khỏi đói nghèo. Chúng ta cần chú trọng hơn vào việc giúp đỡ họ thoát khỏi tình trạng này chứ không phải chỉ hỗ trợ trong chốc lát.

Mức độ quan tâm của công chúng đến việc Hoàng tử William bán tạp chí Big Issue là rất lớn. Ấn phẩm này vì thế được biết đến nhiều hơn, tạo công ăn việc làm cho nhiều khác. Bất cứ ai cũng có thể bán Big Issue, ngay cả một Hoàng tử cũng vậy".

 Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM