Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa

14/05/2019 10:14 AM | Sống

Hoàng tử Hisahito đã bắt đầu quay trở lại trường học sau khi bị một kẻ lạ mặt đặt dao vào ngăn bàn hôm 26/4.

Vào ngày 26/4, Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã đóng giả là một thợ sửa ống nước để đột nhập vào trường Ochanomizu và đặt 2 con dao vào chỗ bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế thừa ngai vàng cuối cùng của Hoàng gia Nhật.

Vào thời điểm Kaoru Hasegawa đột nhập vào lớp học của hoàng tử bé, Hisahito cùng các bạn đều ở bên ngoài. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này thừa nhận có ý định tấn công hoàng tử bé, 12 tuổi, vì không hài lòng với Hoàng gia Nhật Bản.

Sau sự cố, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh và xin lỗi vì đã không thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ an ninh. Nhà trường cũng cam kết tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 1.

Kaoru Hasegawa, kẻ đặt dao trên bàn học của Hoàng tử Hisahito bị bắt giữ.


Sau vụ việc, trường học của Hoàng tử Hisahito đã tạm thời cho các lớp học dừng hoạt động vào tuần vừa qua, sau kỳ nghỉ 10 ngày kéo dài để kỷ niệm Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế. Vào ngày 13/5, trang Japan Today cho hay, hoàng tử bé cùng các bạn đã quay trở lại lớp học như bình thường.

Theo một quan chức của Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Hisahito có tâm trạng thoải mái, dường như không lo lắng khi quay lại trường học sau vụ việc. Mặc dù vậy, nhiều người hâm mộ hoàng gia cảm thấy buồn cho hoàng tử nhỏ khi cuộc sống của cậu bé từ nay sẽ bị kiểm soát, bó buộc hơn.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 2.

Cuộc sống của Hoàng tử bé sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn.


Hoàng tử Hisahito được cha mẹ gửi đến học một trường bình dân thay vì ngôi trường dành cho tầng lớp quý tộc với mục đích để cậu bé có cuộc sống giống như những đứa trẻ khác. Các vệ sĩ sẽ đứng bên ngoài khuôn viên trường để hoàng tử nhỏ được vui chơi, học tập giống như các bạn đồng trang lứa.

Tuy nhiên, sau sự cố bị đe dọa bằng dao, Hoàng tử nhỏ được bảo vệ chặt chẽ hơn, hạn chế tiếp xúc với những mối nguy hiểm đe dọa từ bên ngoài.

Nguồn: Japan Today

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM