Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa

14/05/2019 10:14 AM | Sống

Hoàng tử Hisahito đã bắt đầu quay trở lại trường học sau khi bị một kẻ lạ mặt đặt dao vào ngăn bàn hôm 26/4.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa

Vào ngày 26/4, Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã đóng giả là một thợ sửa ống nước để đột nhập vào trường Ochanomizu và đặt 2 con dao vào chỗ bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế thừa ngai vàng cuối cùng của Hoàng gia Nhật.

Vào thời điểm Kaoru Hasegawa đột nhập vào lớp học của hoàng tử bé, Hisahito cùng các bạn đều ở bên ngoài. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này thừa nhận có ý định tấn công hoàng tử bé, 12 tuổi, vì không hài lòng với Hoàng gia Nhật Bản.

Sau sự cố, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh và xin lỗi vì đã không thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ an ninh. Nhà trường cũng cam kết tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 1.

Kaoru Hasegawa, kẻ đặt dao trên bàn học của Hoàng tử Hisahito bị bắt giữ.


Sau vụ việc, trường học của Hoàng tử Hisahito đã tạm thời cho các lớp học dừng hoạt động vào tuần vừa qua, sau kỳ nghỉ 10 ngày kéo dài để kỷ niệm Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế. Vào ngày 13/5, trang Japan Today cho hay, hoàng tử bé cùng các bạn đã quay trở lại lớp học như bình thường.

Theo một quan chức của Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Hisahito có tâm trạng thoải mái, dường như không lo lắng khi quay lại trường học sau vụ việc. Mặc dù vậy, nhiều người hâm mộ hoàng gia cảm thấy buồn cho hoàng tử nhỏ khi cuộc sống của cậu bé từ nay sẽ bị kiểm soát, bó buộc hơn.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 2.

Cuộc sống của Hoàng tử bé sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn.


Hoàng tử Hisahito được cha mẹ gửi đến học một trường bình dân thay vì ngôi trường dành cho tầng lớp quý tộc với mục đích để cậu bé có cuộc sống giống như những đứa trẻ khác. Các vệ sĩ sẽ đứng bên ngoài khuôn viên trường để hoàng tử nhỏ được vui chơi, học tập giống như các bạn đồng trang lứa.

Tuy nhiên, sau sự cố bị đe dọa bằng dao, Hoàng tử nhỏ được bảo vệ chặt chẽ hơn, hạn chế tiếp xúc với những mối nguy hiểm đe dọa từ bên ngoài.

Nguồn: Japan Today

Theo Diệp Lục

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm