Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa

14/05/2019 10:14 AM | Sống

Hoàng tử Hisahito đã bắt đầu quay trở lại trường học sau khi bị một kẻ lạ mặt đặt dao vào ngăn bàn hôm 26/4.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa

Vào ngày 26/4, Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã đóng giả là một thợ sửa ống nước để đột nhập vào trường Ochanomizu và đặt 2 con dao vào chỗ bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế thừa ngai vàng cuối cùng của Hoàng gia Nhật.

Vào thời điểm Kaoru Hasegawa đột nhập vào lớp học của hoàng tử bé, Hisahito cùng các bạn đều ở bên ngoài. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này thừa nhận có ý định tấn công hoàng tử bé, 12 tuổi, vì không hài lòng với Hoàng gia Nhật Bản.

Sau sự cố, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh và xin lỗi vì đã không thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ an ninh. Nhà trường cũng cam kết tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 1.

Kaoru Hasegawa, kẻ đặt dao trên bàn học của Hoàng tử Hisahito bị bắt giữ.


Sau vụ việc, trường học của Hoàng tử Hisahito đã tạm thời cho các lớp học dừng hoạt động vào tuần vừa qua, sau kỳ nghỉ 10 ngày kéo dài để kỷ niệm Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế. Vào ngày 13/5, trang Japan Today cho hay, hoàng tử bé cùng các bạn đã quay trở lại lớp học như bình thường.

Theo một quan chức của Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Hisahito có tâm trạng thoải mái, dường như không lo lắng khi quay lại trường học sau vụ việc. Mặc dù vậy, nhiều người hâm mộ hoàng gia cảm thấy buồn cho hoàng tử nhỏ khi cuộc sống của cậu bé từ nay sẽ bị kiểm soát, bó buộc hơn.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 2.

Cuộc sống của Hoàng tử bé sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn.


Hoàng tử Hisahito được cha mẹ gửi đến học một trường bình dân thay vì ngôi trường dành cho tầng lớp quý tộc với mục đích để cậu bé có cuộc sống giống như những đứa trẻ khác. Các vệ sĩ sẽ đứng bên ngoài khuôn viên trường để hoàng tử nhỏ được vui chơi, học tập giống như các bạn đồng trang lứa.

Tuy nhiên, sau sự cố bị đe dọa bằng dao, Hoàng tử nhỏ được bảo vệ chặt chẽ hơn, hạn chế tiếp xúc với những mối nguy hiểm đe dọa từ bên ngoài.

Nguồn: Japan Today

Theo Diệp Lục

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm