Hoàng tử Harry chính thức thừa nhận mâu thuẫn với anh trai, muốn rời khỏi nước Anh để đến châu Phi sinh sống

21/10/2019 16:50 PM | Xã hội

Hoàng tử Harry lần đầu tiết lộ đã có những căng thẳng sâu sắc với anh trai trong cuộc phỏng vấn phát sóng tối 20/10.

Bộ phim tài liệu của ITV theo chân nhà Sussex trong chuyến công du 10 ngày ở châu Phi đã được phát sóng vào tối 20/10 tại Anh (theo giờ địa phương). Bộ phim đã gây lên một cơn sốt với người hâm mộ hoàng gia khắp thế giới.

Trong cuộc trò chuyện với người bạn lâu năm kiêm phóng viên Tom Bradby, Công tước xứ Sussex lần đầu tiên công khai thừa nhận sự rạn nứt giữa mình và anh trai. Hoàng tử 35 tuổi ban đầu chỉ cười khi nghe Bradby hỏi những suy đoán của báo chí về mâu thuẫn giữa anh với Hoàng tử William có thật hay không.

Tuy nhiên, sau đó, Hoàng tử Harry thẳng thắn bày tỏ: "Với phần áp lực do vai trò này, công việc này và gia đình này gây nên, thì chắc chắn vẫn luôn có chuyện xảy ra. Nhưng hãy nhìn xem, chúng tôi là anh em, chúng tôi sẽ luôn là anh em. Chúng tôi đang đi trên những con đường khác nhau vào lúc này nhưng tôi sẽ luôn có mặt vì anh ấy và như tôi biết, anh ấy cũng sẽ luôn có mặt vì tôi".

Hoàng tử Harry chính thức thừa nhận mâu thuẫn với anh trai, muốn rời khỏi nước Anh để đến châu Phi sinh sống - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry xuất hiện trong bộ phim tài liệu của ITV.

Hoàng tử Harry chính thức thừa nhận mâu thuẫn với anh trai, muốn rời khỏi nước Anh để đến châu Phi sinh sống - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry và anh trai có những quan điểm khác nhau trong cuộc sống.


Đồng thời, Hoàng tử Harry cũng thừa nhận mình và anh trai không còn gặp nhau nhiều như trước nữa vì họ đều có những lịch trình riêng bận rộn. Còn tình cảm yêu thương của Harry dành cho anh trai mình vẫn còn đong đầy.

Ngoài ra, trong bộ phim tài liệu, Harry cũng tiết lộ phải liên tục đối phó với lực cuộc sống khi bị báo lá cải đưa những thông tin "phần lớn không đúng sự thật". Harry cho biết mỗi tiếng bấm máy ảnh hay ánh đèn flash đều khiến anh nhớ đến cái chết của mẹ, Công nương Diana.

Mặc dù vậy, cả Harry lẫn Meghan đều xác định sống thật với chính mình và đứng lên vì những gì họ tin tưởng. "Tôi sẽ không bị họ bắt nạt khi chơi cùng trò chơi đã khiến mẹ tôi mất mạng đâu", hoàng tử 35 tuổi nhấn mạnh.

Vài giờ trước khi bộ phim trên được công chiếu, một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ vợ chồng Harry - Meghan sẽ tạm nghỉ thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia khoảng 6 tuần. Gia đình ba người nhà Sussex sẽ bay tới Los Angeles để nghỉ lễ Tạ ơn cùng với mẹ của Meghan, bà Doria Ragland. Sau đó, họ sẽ dự lễ Giáng sinh theo truyền thống hoàng gia với Nữ hoàng ở tư dinh Sandringham, Norfolk.

Hoàng tử Harry chính thức thừa nhận mâu thuẫn với anh trai, muốn rời khỏi nước Anh để đến châu Phi sinh sống - Ảnh 3.

Hoàng tử Harry vẫn chưa quên nỗi đau mất mẹ.


Hoàng tử Harry cũng bày tỏ rằng anh cảm thấy có sự kết nối sâu sắc với châu Phi và anh thường xuyên đến thăm lục địa này. Công tước xứ Sussex còn cho hay, Cape Town ở Nam phi, có thể là một nơi sinh sống tuyệt vời của gia đình anh.

Tin đồn về sự rạn nứt giữa Harry và William được dấy lên từ sau khi cung điện thông báo nhà Sussex sẽ chuyển ra khỏi Cung điện hoàng gia đến dinh thự Frogmore Cottage sinh sống. Từ đó, một số nguồn tin bắt đầu tiết lộ căng thẳng giữa hai anh em nảy sinh trong đám cưới của Harry và Meghan hồi tháng 5 năm ngoái. Harry cáo buộc anh trai đã không ủng hộ việc kết đôi giữa anh với cựu diễn viên Mỹ.

Hiện hai cặp vợ chồng hoàng gia đã tách nhau khỏi quỹ từ thiện và họ cũng có hai văn phòng riêng tại hai Cung điện khác nhau.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM