Hoàng tử Harry bị chế giễu là ‘ảo tưởng’ khi tuyên bố bảo vệ Nữ hoàng Anh

22/04/2022 16:26 PM | Xã hội

Nhiều người cho rằng có lẽ không cần đến sự sắp xếp của Hoàng tử Harry, Nữ hoàng vẫn được bảo vệ và chăm sóc.

Ngày 20/4 vừa qua, đài NBC đã phát sóng cuộc phỏng vấn độc quyền với Hoàng tử Harry trong chương trình Today. Tại đây, anh đã có một số chia sẻ đáng chú ý về chuyến thăm Nữ hoàng Elizabeth II gần đây.

"Tôi rất vui khi gặp lại Nữ hoàng. Bà có phong độ tuyệt vời", Hoàng tử Harry cho biết.

Trước đó, đã có một số đồn đoán về tình hình sức khỏe của Nữ hoàng sau khi bà dương tính với Covid-19 vào tháng 2. Sự vắng mặt của bà trong buổi kỉ niệm Lễ Phục sinh vào cuối tuần trước đã làm dấy lên lo ngại rằng về sức khỏe của bà.

Hoàng tử Harry bị chế giễu là ‘ảo tưởng’ khi tuyên bố bảo vệ Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II và vợ chồng Harry - Meghan khi họ chưa rời Hoàng gia Anh (Ảnh: Internet).

Theo lời của Hoàng tử Harry, vợ chồng anh đã có một buổi uống trà, trò chuyện vui vẻ với Nữ hoàng. "Bà là người luôn có khiếu hài hước, chúng tôi thực sự rất vui", anh nói.

Công tước xứ Sussex chia sẻ thêm rằng dù sống xa Nữ hoàng nhưng anh vẫn nỗ lực để đảm bảo rằng Nữ hoàng được bảo vệ và có người phù hợp ở xung quanh. Năm 2020, vợ chồng Hoàng tử Harry – Meghan đã chuyển đến Santa Barbara (California) – nơi họ hiện sống với 2 con là bé Archie (2 tuổi) và bé Lilibet (10 tháng tuổi).

Sau phát ngôn trên, Hoàng tử Harry đã vấp phải một số ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng. Họ cho rằng Hoàng tử có chút "ảo tưởng" bởi có lẽ không cần đến sự lo lắng của anh, Nữ hoàng vẫn được chăm sóc và bảo vệ an toàn. Trong khi đó, một số người cho rằng có sẽ sẽ tốt và ý nghĩa hơn nếu gia đình Hoàng tử Harry sống gần Nữ hoàng để tiện quan tâm, chăm sóc bà.

Hoàng tử Harry bị chế giễu là ‘ảo tưởng’ khi tuyên bố bảo vệ Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Một chi tiết khác trong cuộc phỏng vấn khiến Công tước xứ Sussex bị chỉ trích là việc thừa nhận Vương quốc Anh "không còn là quê hương của mình". "Mỹ mới thực sự là nhà của tôi và tôi cảm thấy như vậy đó", anh khẳng định.

Ngoài ra, Hoàng tử Harry còn liên tục né tránh câu hỏi về cha và anh trai. Anh còn thừa nhận bản thân từng có thời điểm cảm thấy bất lực với mọi thứ đang diễn ra và quyết định rút lui khỏi cuộc sống Hoàng gia cách đây 2 năm là một điều may mắn.

Nguồn: Today

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM