Hoàng hậu Masako: Từ vương phi u sầu, bị coi là gánh nặng cho chồng con, trở thành một mẫu nghi thiên hạ được phụ nữ Nhật tôn sùng

09/06/2019 08:58 AM | Thời sự

Sau 16 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Hoàng hậu Masako đã lấy lại ánh hào quang trên cương vị mới, xóa tan mọi nghi hoặc của dân chúng.

Hoàng hậu Masako: Từ vương phi u sầu, bị coi là gánh nặng cho chồng con, trở thành một mẫu nghi thiên hạ được phụ nữ Nhật tôn sùng

Hơn một tháng sau khi tân Nhật hoàng Naruhito kế vị ngai vàng, Hoàng hậu Masako đã khiến người dân và giới truyền thông kinh ngạc về sự hồi phục và lấy lại ánh hào quang của bà sau 16 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

Luôn đứng ở trong bóng tối trong suốt hơn một thập kỷ qua, nhiều người đã lo lắng rằng Hoàng hậu Masako sẽ không chịu đựng được "sức nặng" của chiếc vương miện mới, đó là áp lực và trách nhiệm nặng nề của một hoàng hậu trong hoàng gia trị vì lâu nhất thế giới.

Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng hậu Masako có thể trở thành gánh nặng cho chồng của bà, Nhật hoàng Naruhito và ảnh hưởng đến vị trí mới mà ông đảm nhiệm. Trong khi đó, có nhiều người tỏ ra lạc quan hơn, họ tin rằng Hoàng hậu Masako sẽ tỏa sáng trên cương vị mới.

 Hoàng hậu Masako: Từ vương phi u sầu, bị coi là gánh nặng cho chồng con, trở thành một mẫu nghi thiên hạ được phụ nữ Nhật tôn sùng  - Ảnh 1.

Hoàng hậu Masako rực rỡ đi sự kiện một mình trong ngày 22/5.


Vào ngày 22/5, bà Masako lần đầu tiên tham dự sự kiện một mình với tư cách là một hoàng hậu khi bà tham dự cuộc họp thường niên của Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản tại Tokyo. Trước đám đông hơn 1.900 người, bà đã chăm chú lắng nghe các báo cáo, tham gia đầy đủ và trọn vẹn các hoạt động trong sự kiện này.

Lần cuối cùng bà Masako đi dự sự kiện một mình, công khai trước nhiều người là vào tháng 7/2003, khoảng thời gian bà bắt đầu được chẩn đoán mắc chứng bệnh trầm cảm do áp lực sinh con nối dõi và cuộc sống hà khắc nơi cung cấm.

Vậy mà 16 năm sau, Hoàng hậu Masako đã xuất hiện một cách tự tin và thoải mái. Bà mỉm cười vui vẻ và trò chuyện với các quan chức của Hội chữ thập đỏ. Và mặc dù không có bài phát biểu nào nhưng hoàng hậu rõ ràng trở nên thoải mái hơn với vai trò mới của mình.

 Hoàng hậu Masako: Từ vương phi u sầu, bị coi là gánh nặng cho chồng con, trở thành một mẫu nghi thiên hạ được phụ nữ Nhật tôn sùng  - Ảnh 2.

Hoàng hậu Masako được là chính mình trên cương vị mới.


Trước đó vào ngày 8/5, Hoàng hậu Masako đã gây ngạc nhiên khi bà cùng chồng tham gia các nghi thức truyền thống tại Cung điện hoàng gia sau khi Nhật hoàng Naruhito kế vị và bà cũng sánh bước bên chồng đến dự cuộc họp với đại sứ Trung Quốc mà không bỏ dở giữa chừng.

Tuy nhiên, thời khắc khiến Hoàng hậu Masako tỏa sáng rực rỡ nhất đó là khi bà tham gia bữa tiệc tại Cung điện hoàng gia, chào mừng vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Nhật Bản vào cuối tháng 5 vừa qua. Theo những người có mặt tại sự kiện, Hoàng hậu Masako đã trò chuyện với vợ chồng Tổng thống Mỹ bằng tiếng Anh lưu loát, không cần người phiên dịch và bà tỏ ra bình tĩnh, thoải mái trong suốt sự kiện này.

Nhiều người dân Nhật Bản cho hay, họ cảm thấy vô cùng tự hào và ấn tượng về Hoàng hậu Masako khi bà chứng tỏ được tài năng và bản lĩnh của mình trên cương vị mới. Bà rõ ràng đã xóa tan những nghi ngờ của nhiều người trước đó về khả năng đảm nhiệm trọng trách mới của bà. Hoàng hậu Masako là một minh chứng rõ ràng cho câu nói muốn đội được vương miện thì phải chịu được sức nặng của nó.

 Hoàng hậu Masako: Từ vương phi u sầu, bị coi là gánh nặng cho chồng con, trở thành một mẫu nghi thiên hạ được phụ nữ Nhật tôn sùng  - Ảnh 3.

Hoàng hậu Masako tỏa sáng trong tiệc chiêu đãi vợ chồng Tổng thống Trump sang thăm Nhật Bản.

 Hoàng hậu Masako: Từ vương phi u sầu, bị coi là gánh nặng cho chồng con, trở thành một mẫu nghi thiên hạ được phụ nữ Nhật tôn sùng  - Ảnh 4.

Bà Masako tự tin giao tiếp với Tổng thống Trump bằng tiếng Anh lưu loát của mình.


Noriko Hama, giáo sư kinh tế tại Đại học Doshisha ở Kyoto cho biết, Hoàng hậu Masako trông có vẻ tốt hơn rất nhiều so với thời kỳ bà là một Thái tử phi. Ông Noriko Hama cho hay, bà Masako tỏa sáng như thể bà ấy đã được giải phóng hoàn toàn. Không biết rằng chứng bệnh trầm cảm của bà đã bị chấm dứt hoàn toàn hay chưa chỉ biết rằng hiện tại trông Hoàng hậu Masako vô cùng hạnh phúc như thể bà đã tìm được con đường chân lý của đời mình.

Bây giờ, bà Masako không còn là một vương phi u sầu nữa mà trở thành một Hoàng hậu hiện đại, trở thành biểu tượng mới được phụ nữ Nhật Bản thần tượng và tôn sùng. Bà là minh chứng cho bản lĩnh phụ nữ thời hiện đại, vượt qua mọi rào cản, khó khăn và thách thức để chứng minh giá trị của bản thân mình.

Nguồn: SCMP

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm