Hoàn thành giội tên lửa căn cứ Mỹ, Ngoại trưởng Iran tuyên bố: Hành động tự vệ đã kết thúc!

08/01/2020 04:50 PM | Thời sự

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif sáng 8/1 thông báo chiến dịch trả đũa của Tehran nhằm vào Mỹ đã khép lại.

Hoàn thành giội tên lửa căn cứ Mỹ, Ngoại trưởng Iran tuyên bố: Hành động tự vệ đã kết thúc!

" Iran đã tiến hành và kết thúc các biện pháp tự vệ tương xứng theo Điều 51 Hiến chương Liên hợp quốc, nhằm vào căn cứ mà từ đó cuộc tấn công vũ trang hèn hạ nhằm vào các công dân và quan chức cấp cao của tôi đã được phát động," ông Zarif viết trên Twitter vào 9h32 sáng nay, 8/1 (theo giờ Việt Nam), vài tiếng sau khi Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tổ chức hai đợt tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Al-Asad và Erbil, Iraq.

"Chúng tôi không tìm kiếm leo thang hay chiến tranh, nhưng sẽ tự vệ trước bất kỳ sự xâm lược nào," ngoại trưởng Iran cảnh báo.

Trong một thông cáo, IRGC cho biết sẽ công bố thêm các chi tiết về vụ tấn công.

Trong khi đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo trên Twitter sau nhiều giờ im lặng khi các vụ tấn công diễn ra. Ông Trump cho biết công việc đánh giá thương vong và thiệt hại vẫn tiến hành, nhưng "mọi chuyện vẫn tốt cho đến lúc này". Tổng thống dự kiến sẽ đưa ra một thông cáo vào sáng 8/1 (giờ miền Đông).

CNN đưa tin , đánh giá ban đầu cho thấy các tên lửa Iran đã tấn công trúng vào khu vực không có lính Mỹ đồn trú ở căn cứ al-Asad, theo lời một quan chức quân sự và một quan chức cấp cao trong chính quyền Trump. Trước đó, nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có thương vong trong các nhân viên người Iraq tại căn cứ này.

Theo Hải Võ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm