Hoàn thành giội tên lửa căn cứ Mỹ, Ngoại trưởng Iran tuyên bố: Hành động tự vệ đã kết thúc!

08/01/2020 04:50 PM | Xã hội

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif sáng 8/1 thông báo chiến dịch trả đũa của Tehran nhằm vào Mỹ đã khép lại.

Hoàn thành giội tên lửa căn cứ Mỹ, Ngoại trưởng Iran tuyên bố: Hành động tự vệ đã kết thúc!

" Iran đã tiến hành và kết thúc các biện pháp tự vệ tương xứng theo Điều 51 Hiến chương Liên hợp quốc, nhằm vào căn cứ mà từ đó cuộc tấn công vũ trang hèn hạ nhằm vào các công dân và quan chức cấp cao của tôi đã được phát động," ông Zarif viết trên Twitter vào 9h32 sáng nay, 8/1 (theo giờ Việt Nam), vài tiếng sau khi Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tổ chức hai đợt tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Al-Asad và Erbil, Iraq.

"Chúng tôi không tìm kiếm leo thang hay chiến tranh, nhưng sẽ tự vệ trước bất kỳ sự xâm lược nào," ngoại trưởng Iran cảnh báo.

Trong một thông cáo, IRGC cho biết sẽ công bố thêm các chi tiết về vụ tấn công.

Trong khi đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo trên Twitter sau nhiều giờ im lặng khi các vụ tấn công diễn ra. Ông Trump cho biết công việc đánh giá thương vong và thiệt hại vẫn tiến hành, nhưng "mọi chuyện vẫn tốt cho đến lúc này". Tổng thống dự kiến sẽ đưa ra một thông cáo vào sáng 8/1 (giờ miền Đông).

CNN đưa tin , đánh giá ban đầu cho thấy các tên lửa Iran đã tấn công trúng vào khu vực không có lính Mỹ đồn trú ở căn cứ al-Asad, theo lời một quan chức quân sự và một quan chức cấp cao trong chính quyền Trump. Trước đó, nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có thương vong trong các nhân viên người Iraq tại căn cứ này.

Theo Hải Võ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Đọc thêm