Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người

21/02/2020 01:56 PM | Sống

Sự ra đi của bác sĩ trẻ khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là vị hôn thê không khỏi đau đớn, tiếc thương.

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Vào ngày 21/2 , trang The Paper đưa tin, một bác sĩ trẻ tên Bành Ngân Hoa đang công tác tại bệnh viện Nhân dân Giang Hạ không may bị nhiễm Covid-19 đã qua đời vào 21 giờ 50 phút ngày 20/2/2020 tại bệnh viện Kim Ngân Đàm, Vũ Hán. 

 - Ảnh 1.

Bác sĩ Bành Ngân Hoa qua đời vì nhiễm Covid-19.

Theo thông tin được biết, sau khi phát hiện dương tính với Covid-19, bác sĩ Bành Ngân Hoa đã được đưa vào bệnh viện Nhân dân Giang Hạ vào ngày 25/1 và được điều trị tích cực. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của anh ngày càng xấu đi và được chuyển đến bệnh viện Kim Ngân Đàm để điều trị vào ngày 30/1. Dù các bác sĩ và đồng nghiệp khác đã cố gắng rất nhiều trong việc chữa trị cho bác sĩ Bành Ngân Hoa nhưng anh đã không thể qua khỏi. 

 - Ảnh 2.

Bác sĩ Bành Ngân Hoa, 29 tuổi đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào mùng 8 Tết năm nay. Nhưng anh đã quyết định hoãn lại hôn lễ của mình để ra tiền tuyến chống dịch Covid-19. Quyết định này của anh cũng được vị hôn thê tán thành và hết lòng ủng hộ. Cả hai đều hẹn nhau rằng, dù có dịch bệnh cũng không thể chia cắt được họ, đợi khi mọi thứ qua đi thì họ sẽ tiếp tục hôn lễ của mình. Sự thông cảm của vị hôn thê đã giúp bác sĩ Bành có động lực kiên trì bám trụ ở tuyến đầu công tác. 

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Một số ảnh cưới của bác sĩ Bành và vợ.

Những đồng nghiệp của bác sĩ Bành cho biết, trong hộc bàn làm việc của anh vẫn còn những thiệp hồng chưa kịp trao tay cho mọi người. Sau khi nhận nhiệm vụ, bác sĩ Bành đã làm việc cật lực từ sáng đến tối. Vào đêm Giao Thừa, bác sĩ Bành nói với các đồng nghiệp rằng: “Anh chị có gia đình cứ về nghỉ ngơi, em còn trẻ để em làm”. Sự ra đi của bác sĩ Bành đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng nghiệp và đặc biệt là người vợ đang chờ anh trở về. 

(Nguồn: The Paper)

Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

 - Ảnh 6.

Theo Jia You

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người từ ngày 10-12

Việt Nam dự kiến sẽ thử nghiệm vắc-in Covid-19 trên người tình nguyện từ ngày 10-12 tới.

'Cặp bài trùng' Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp kinh doanh ra sao?

Bên cạnh là những tên tuổi lớn của showbiz Việt, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng rất tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Cách Walmart sử dụng tâm lý học để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Cách tiếp cận của Walmart khoa học chứ không phải tự nhiên bạn nghĩ.

Founder GotIt - Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!

Theo anh, khi công ty bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng thì một trong những nhiệm vụ chính - gần như là duy nhất của người founder, là đi tìm và đưa những người giỏi nhất về công ty của mình.

Đọc thêm