Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV "gọi tên" liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ

17/09/2021 08:39 AM | Sống

Thời gian vừa qua, Hoài Linh và Thủy Tiên liên tục bị 'gọi tên' liên quan tới câu chuyện sao kê tiền từ thiện.

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV "gọi tên" liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ

Tối 16/9, VTV gây xôn xao khi phát sóng chương trình "Câu chuyện văn hóa" với chủ đề văn hóa ứng xử của nghệ sĩ .

Trong đó, bản tin có đề cập đến một loạt lùm xùm gần đây về cách ứng xử của nghệ sĩ cũng như những người nổi tiếng ở Vbiz như: Quảng cáo sai sự thật, cãi nhau trên mạng xã hội, vấn đề sao kê minh bạch từ thiện... Ở lời mở đầu BTV của VTV nói: "Quả thực trong thời gian gần đây có quá nhiều lùm xùm, phát ngôn ứng xử của giới nghệ sĩ giải trí Việt cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi 'thế nào là 1 nghệ sĩ thực thụ'. Dù không hề mong muốn, nhưng chúng tôi phải chỉ mặt đặt tên những hiện tượng gọi là Rác mà những người nổi tiếng tung lên mạng".

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV gọi tên liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ - Ảnh 1.

Tiếp đó, chương trình đã chiếu những hình ảnh, clip của các nghệ sĩ có bài đăng văng tục, hay đưa thông tin sai sự thật. Thậm chí là các bài đăng ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, gây hoang mang dư luận.

BTV tiếp tục nói tới việc nhiều nghệ sĩ dùng danh tiếng để quảng cáo sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất vẫn là việc BTV nhắc tới câu chuyện lùm xùm xung quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện: "Một danh hài, 1 MC quen thuộc, 1 nữ ca sĩ - vợ của 1 cầu thủ nổi tiếng rồi 1 nam ca sĩ xuất hiện dày đặc trên mạng với mác 'ông hoàng nhạc Việt' đều đang khiến công chúng đặt dấu hỏi lớn về tính minh bạch trong các hoạt động từ thiện, chưa bao giờ cụm từ sao kê lại nóng đến thế trên các diễn đàn mạng. Một số góc khuất đang được phơi bày khi nghệ sĩ dính dáng đến tiền bạc".

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV gọi tên liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ - Ảnh 2.

Trong đó, VTV cũng "gọi" đích danh tên Thủy Tiên và Hoài Linh liên quan tới câu chuyện làm từ thiện. Theo VTV, Thủy Tiên đã kêu gọi được khoản tiền hơn 170 tỷ đồng nhưng chỉ kê khai trên 1 tờ A4 hay NS Hoài Linh kêu gọi được 14 tỷ đồng nhưng sau 6 tháng tiền cứu trợ vẫn chưa đến được nơi cần đến.

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV gọi tên liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ - Ảnh 3.

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm