Hỏa tốc: Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

31/05/2021 16:28 PM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam quyết định: Tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6/2021 (giờ Việt Nam).

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam quyết định kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/ 2021 (giờ Việt Nam).

Trước đó hôm 27/5, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và đề nghị của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5/2021 đến hết ngày 4/6/2021.

Hiện Việt Nam chưa cho phép trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ từ đầu năm 2020 đến nay. Các chuyến bay quốc tế ngoài bay chở hàng hoá, chủ yếu là các chuyến bay chở chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước được nhập cảnh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp...

Trưa 31/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 68 ca dương tính SARS-CoV-2 trong nước, gồm: tại Bắc Giang 48 ca, Hà Nội 12 ca, Bắc Ninh 4 ca... Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4.164, ghi nhận ở 34 tỉnh, thành.

Thuỳ Linh

Từ khóa:  sân bay nội bài
Cùng chuyên mục
XEM