"Họa sĩ tiên tri" World Cup 2018 trên MXH: Cứ vẽ chân dung ngôi sao đội nào là đội ấy hoà hoặc thua

20/06/2018 15:43 PM | Xã hội

Một khi đã đen đủi mà lọt vào mắt xanh, tạo cảm hứng để "thánh" sáng tác tranh chân dung, thì dù đội có mạnh cỡ nào, kể cả là đường kim vô địch mùa trước cũng không thể có hơn 1 điểm, thậm chí còn thua tan nát...

Trào lưu tiên tri trước mỗi trận đấu bắt đầu được nhiều người biết đến có lẽ là từ 2010 khi World Cup được tổ chức tại Đức với sự xuất hiện của chú bạch tuộc nổi tiếng nhất thế giới - Paul. Paul năm đó đã dự đoán chính xác 100% kết quả 7 trận đấu của đội nhà.

Tuy vậy, bên cạnh những nhà tiên tri lỗi lạc với xác xuất dự đoán chính xác cao, vẫn còn có các "thánh tiên tri" khác cũng nổi tiếng không kém, nhưng là bởi siêu năng lực "đoán toàn sai" của mình. Nổi tiếng nhất ở mảng này có lẽ không ai khác chính là Vua bóng đá Pele. Bất kỳ đội bóng nào được Pele đánh giá cao thì thường lại có kết quả thi đấu tồi tệ...

Trong không khí sôi sục của WC 2018, mới đây dân mạng lại được phen xôn xao truyền tay nhau câu chuyện của "thánh tiên tri" trên MXH. Nguyễn Minh Đức yêu bóng đá và có tài vẽ chân dung, nhưng mỗi khi anh chàng vung cọ vẽ cầu thủ nào, thì y như rằng đội bóng của cầu thủ ấy sẽ có một trận đấu thảm hại.

Họa sĩ tiên tri World Cup 2018 trên MXH: Cứ vẽ chân dung ngôi sao đội nào là đội ấy hoà hoặc thua - Ảnh 1.

Chân dung Messi (Nguyễn Minh Đức)

"Nói có sách, mách có chứng", cầu thủ đầu tiên lọt mắt xanh của Minh Đức là siêu sao người Argentina Lionel Messi. Trước trận đấu, bức chân dung được Minh Đức chia sẻ lên trang cá nhân kèm dòng caption: "Anh em xông lên!". Ở trận đấu ngay sau đó, Messi thi đấu thất vọng, đá hỏng quả penalty, Argen hoà nhạt nhoà trước Iceland, đội được đánh giá yếu hơn rất nhiều!

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Đức không tiếp tục vẽ... Bởi ngay sau đó, siêu năng lực của "thánh tiên tri" này chính thức được khẳng định với bức chân dung danh thủ Neymar trước trận Brazil gặp Thuỵ Sĩ. Và như chúng ta đã biết, Neymar cũng đã có một trận đấu tồi, Brazil - ứng cử viên số 1 cho chức vô địch hòa đau đớn với tỉ số 0 - 0 trước các đối thủ đến từ sứ sở Đồng Hồ.

Họa sĩ tiên tri World Cup 2018 trên MXH: Cứ vẽ chân dung ngôi sao đội nào là đội ấy hoà hoặc thua - Ảnh 2.

Chân dung Neymar (Ảnh FB Nguyễn Minh Đức)

Bức vẽ thứ 3 Đức đăng lên trang cá nhân thể hiện sự yêu mến dành cho đội tuyển Hàn Quốc. Trận này, các oppa thua 0-1 trước các cầu thủ Thuỵ Điển già nua.

Họa sĩ tiên tri World Cup 2018 trên MXH: Cứ vẽ chân dung ngôi sao đội nào là đội ấy hoà hoặc thua - Ảnh 3.

Chân dung Heung-min Sun (Ảnh FB Nguyễn Minh Đức)

Cầu thủ tiếp theo được Minh Đức vẽ chân dung là ngôi sao Colombia James Rodriguez - cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014. Đỉnh điểm của sự đen đủi là ngay từ phút thứ 4, Colombia đã phải thi đấu với 10 người và nhận bàn thua đầu tiên trên chấm 11m, cùng chiếc thẻ đỏ của Carlos Sanchez. Cuối trận, Colombia thua Nhật Bản 1-2.

Họa sĩ tiên tri World Cup 2018 trên MXH: Cứ vẽ chân dung ngôi sao đội nào là đội ấy hoà hoặc thua - Ảnh 4.

Chân dung James Rodriguez (Ảnh FB Nguyễn Minh Đức)

"Nạn nhân" mới đây nhất của "thánh tiên tri" là siêu sao Mohamed Salah cùng đội tuyển Ai Cập. Tối qua, Minh Đức vẽ chân dung Salah và đăng lên trang cá nhân thì trong trận đấu rạng sáng nay, mặc dù Salah đã có bàn đầu tiên tại WC từ cú penalty cũng không thể giúp Ai Cập tránh được trận thua thảm 1-3 trước chủ nhà Nga.

Họa sĩ tiên tri World Cup 2018 trên MXH: Cứ vẽ chân dung ngôi sao đội nào là đội ấy hoà hoặc thua - Ảnh 5.

Chân dung Mohamed Salah (Ảnh FB Nguyễn Minh Đức)

Câu chuyện thú vị cùng những bức chân dung đẹp xuất sắc sau khi được chia sẻ đã lập tức gây chú ý và khiến dân mạng vô cùng thích thú, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn. Đa số cư dân mạng tỏ ra nể phục trước tài năng vẽ chân dung cùng siêu năng lực "ám quẻ" Minh Đức. Bên cạnh đó, nhiều dân mạng tỏ ra lo lắng và năn nỉ "thanh tiên tri" này đừng mang ngôi sao của đội bóng mình yêu thích ra vẽ vì lo lắng thảm hoạ sẽ xảy đến...

Theo Vũ Quang

Cùng chuyên mục
XEM