Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi

15/09/2022 08:44 AM | Xã hội

Nhiều người bán cho biết, rất nhiều khách đang ngày đêm ngóng chờ những cành lê to, cao khoảng 2-3 mét có giá 2-3 triệu đồng để mua về làm cảnh.

Nhiều người dân Hà Nội đang mê mẩn hoa lê, hoa đào rừng trái vụ, hiện các loại hoa này sốt xình xịch trên "chợ mạng".

Vào mùa xuân, thời điểm chính vụ của các loài hoa này thì giá một cành lê, cành đào khá rẻ, chỉ từ một vài trăm nghìn đồng và được bày bán la liệt ở khắp nơi. Nhưng giờ đang là trái vụ nên không chỉ khan hàng mà giá còn "chát", mặc dù vậy sức hút của chúng không hề giảm.

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 1.

Cành lê rừng giá 2,3 triệu đồng đã được bán ngay từ lúc vận chuyển về. (Ảnh: NVCC)

Chị Đỗ Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Bây giờ là đầu thu, không ai nghĩ rằng loại hoa rừng này sẽ xuất hiện tại Hà Nội. Hoa lê tuy có nhưng mà cực hiếm. Ở vùng núi cao, nếu như có một vài ngày thời tiết lạnh đột ngột may ra mới bắt gặp được một cây lê có nụ và bắt đầu trổ hoa. Cành hoa cứ có nụ hé rồi tôi mới dám nhập về và rao bán cho khách, chứ hàng này không sẵn có".

Chị Phương kể, người nhà chị phải đi qua rất nhiều quả đồi, lùng sục nhiều ngày sau những hôm thời tiết lạnh, nếu may mắn thì mới gặp được cây lê có hoa.

Chỉ cần bắt đầu bật nụ, tùy vào kích thước lớn nhỏ mà giá thành khác nhau, có khi là 500.000 - 800.000 đồng/cành, có khi là 2 - 3 triệu đồng/cành. Và ngay khi hàng về là khách của chị Phương chốt ngay lập tức.

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng mê mẩn lê rừng, đặc biệt là những cành to, thế đẹp. (Ảnh: NVCC)

Chị Phương đã kinh doanh các loại cành lê, đào, mận, hồng được vài năm nay và rất được lòng khách hàng. Chị cho biết dù là thời điểm nào trong năm, cành lê rừng chưa bao giờ hết “hot", đặc biệt là vào những thời điểm trái mùa như hiện tại thì càng hút khách mua.

Khách chơi  loại hoa này cũng có nhu cầu khá đặc biệt. Họ thường là những khách có tài chính, với nhà không gian rộng rãi và thường thích những cành lớn, thế đẹp. Nhiều khách đặt mua cành lê nhưng chị Phương  không dám nhận, bởi chính chị cũng không biết khi nào thì có hàng.

“Tôi đang có vài chục khách, chỉ chờ có hàng về, xem ảnh lên là chốt giá ship liền tay", chị Phương nói.

Hiện tại khách muốn mua cành lê là rất khó, may mắn thì mới mua được. Nhưng ngoài ra, sẵn hàng hơn là cành mận, những cành dài khoảng hơn 2m, có hoa, giá hơn 2 triệu đồng mỗi cành.

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 3.

Một cành hồng lớn đang được người nhà chị Phương chuẩn bị mang về. (Ảnh: NVCC)

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 4.

Những cành loại to này có giá khoảng 1,3 - 2,5 triệu đồng, được rất nhiều khách tìm mua. (Ảnh: NVCC)

Chị Phương cũng cho biết, chỉ ít ngày trở lại đây, ở một số vùng núi phía Bắc mới bắt đầu có cành lê cành mận bật nụ ra, nên chị mới bán cành lê trái vụ được khoảng 1-2 tuần. “Cứ cách khoảng 2 ngày nhà tôi lại có một chuyến xe tải đánh hàng về Hà Nội, và cứ xe nào về là hết veo xe đó".

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 5.

Những cành đào có hoa, dài khoảng 1-1,2m được bán theo set (10 cành) với giá khoảng gần 200.000 đồng. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ cành lê, chị Phương hiện còn bán cả cành đào, cành mận, cành hồng, cành táo gai…Những loại này thì có giá mềm mại hơn, chỉ khoảng 180.000 - 200.000 đồng/set 10 cành (dài khoảng 1,2m).

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 6.

Cành táo mèo, khách vừa có thể chơi, ăn hoặc ngâm rượu. (Ảnh: NVCC)

Hoa lê, hoa đào trái vụ sốt xình xịch, khách không ngại chi tiền triệu mua chơi - Ảnh 7.

Cành táo gai (còn gọi là cherry rừng), cũng có thể dùng để ngâm rượu, giá dao động từ 140.000-190.000 đồng/bó. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyễn Hoàng Yến (Hà Nội) chia sẻ: "Chơi hoa lê, đào trái mùa đúng là có cảm giác rất đặc biệt. Nhìn hoa nở mà khiến mình cứ ngỡ như Tết đã về. Tôi đã liên hệ để đặt một cành lớn một chút để chơi trong nhà vì hoa này chơi được lâu lắm. Tiếc là khi tôi hỏi thì người bán đã bán hết rồi. Tôi đành phải đợi, hy vọng là sớm có hàng".

Theo Công Hiếu/VTC

Cùng chuyên mục
XEM