Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề

06/06/2020 07:06 PM | Kinh doanh

Nhà kho này được điều hành bởi công ty vận tại và cung ứng toàn cầu Kuehne & Nagel có hợp đồng với Amazon.

Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề

Theo CNN, một nhà kho là trung tâm phân phối của Amazon tại thành phố Redlands đã bốc cháy vào đêm lúc 5 giờ 30 sáng ngày 5/6 (giờ địa phương). Tuy nhiên, hãng tin cho biết vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Những đám khói dày đặc thậm chí có thể nhìn thấy từ xa, toàn bộ phần của nhà kho và mái nhà đã sụp đổ.

Hãng tin CBS cho biết, có 40 nhân viên đang làm việc tại địa điểm này khi đám cháy bùng phát. Tuy nhiên, toàn bộ đã được sơ tán kịp thời và không có thiệt hại về người.

Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề  - Ảnh 1.

Ảnh: CBS

Đội trưởng đội cứu hỏa của Redlands - Jim Topoleski, cho biết KTLA sẽ mở một cuộc điều tra về sự việc. Ông nói: "Điều này thực sự đáng lo ngại. Tòa nhà này mới xây và có hệ thống phòng cháy hiện đại nhất." Ngoài ra, ông cũng cho biết tốc độ lan rộn của đám cháy trong một tòa nhà rộng tới hơn 2,7 ha là điều "rất bất thường".

Hỏa hoạn cấp độ 3 xảy ra tại nhà kho của Amazon, gây thiệt hại nặng nề  - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

Aquila Canteen – nhân viên có mặt tại nhà kho ở thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, chia sẻ: "Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy là những nhân viên giám sát la hét rằng ‘cháy, chạy đi, chạy ra khỏi tòa nhà nhanh nhất có thể. Tất cả những gì tôi có thể thấy là mọi người đang chạy toán loạn. Trong vòng 15 phút, toàn bộ phía sau của tòa nhà bị sập và phát nổ."

Đến khoảng 11 giờ sáng hôm sau (giờ địa phương), đám cháy đã được khống chế. Hiện tại, các nhà điều tra đã thu thập video bảo mật từ bên trong nhà kho để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Các nhân viên của Kuehne và Nagel cho biết họ không được phép lưu trữ các vật phẩm dễ gây cháy nổ bên trong tòa nhà. Trong khi đó, một nhân viên khác cho biết anh ta không thấy vòi phun nước hay bất kỳ báo động cháy nào.

Trong thông báo gửi tới CNN, Amazon cho biết: "Chúng tôi rất mừng vì mọi người đều an toàn. Cảm ơn những nỗ lực của đội cứu hỏa địa phương và những người đầu tiên đưa ra phản ứng. Cơ sở này được vận hành bởi bên thứ ba và chúng tôi sẽ hỗ trợ họ trong suốt quá trình này."

Tham khảo CNN, CBS

Giang Ng

Trí thức trẻ

Từ khóa:  amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

'Hotboy triệu phú' chia sẻ 5 bí quyết để cân bằng cuộc sống ngay cả khi làm 4-5 dự án một lúc: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đừng tự tạo áp lực lên bản thân...

Tuấn Hải (SN 1990) được biết đến với những tên gọi như "hotboy triệu phú", "ông chủ hotboy" với nhiều dự án khởi nghiệp. Cùng 1 thời điểm có khi chạy 4-5 dự án nhưng lúc nào chàng trai 9x này cũng giữ được năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và sự cân bằng trong cuộc sống. Và đây là cách để Tuấn Hải sắp xếp và cân bằng cuộc sống của mình.

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

Đọc thêm