Hoa hậu Phương Nga nói gì sau khi tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vu khống, "hủy hoại cuộc sống" ?

02/02/2019 08:51 PM | Thời sự

Chia sẻ với phóng viên, Trương Hồ Phương Nga cho biết cơ quan điều tra đã thụ lý đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vu khống, đẩy cô vào tù.

Hoa hậu Phương Nga nói gì sau khi tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vu khống, "hủy hoại cuộc sống" ?

Ngày 3/2, trao đổi thông tin với phóng viên, Trương Hồ Phương Nga (32 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) cho biết bà đã có đơn gửi cơ quan điều tra tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vu khống. Bà cho biết cơ quan điều tra đã thụ lý đơn tố cáo của mình.

Đơn này được Phương Nga gửi ngày 16/1/2019, chỉ 5 ngày sau khi cơ quan điều tra có kết luận điều tra bổ sung rằng không đủ căn cứ kết luận cô có hành vi chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Trong đơn tố cáo, Phương Nga cho rằng hồi tháng 4/2014, ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo bà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng. Sau đó, ông này tiếp tục tố cáo Nga dùng số tiền này mua nhà giá rẻ, thay đổi nội dung tố cáo so với trước. Theo Phương Nga, ông Mỹ cũng thừa nhận nội dung tố cáo đầu tiên không đúng sự thật.

"Lúc trước anh Mỹ gửi đơn tố cáo tôi tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tức là vay mượn tiền không trả. Sau đó là đổi qua tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với một nội dung hoàn toàn khác, chính anh Mỹ cũng thừa nhận việc tố cáo đầu tiên là không đúng sự thật. Do đó, mình yêu cầu xử lý theo điều luật 156 BLHS về tội vu khống", Phương Nga nói và cho rằng ông Cao Toàn Mỹ có động cơ.

 Hoa hậu Phương Nga nói gì sau khi tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vu khống, hủy hoại cuộc sống ?  - Ảnh 1.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung trong một lần ở tòa.


Trong đơn, Phương Nga còn cho rằng ông Mỹ đều soạn thảo nội dung vụ việc cho phù hợp với các tội danh tố cáo. Do đó, Nga cho rằng ông Mỹ đáng cố đẩy vụ việc dân sự thành hình sự hóa và đẩy bà vào tù. Ông Cao Toàn Mỹ "có động cơ hủy hoại cuộc sống và tương lai của tôi", "bản chất của vụ án là dân sự mà cứ cố biến thành hình sự để đẩy tôi đi tù", Phương Nga nói.

Bà đề nghị cơ quan điều tra làm rõ việc ông Cao Toàn Mỹ vu khống mình dưới sự giúp sức của một luật sư. Phương Nga cho rằng chính luật sư này là người soạn đơn, ông Mỹ chỉ là người ký tên.

Bên cạnh đó, Phương Nga cũng chia sẻ về số tiền 2,5 tỷ đồng mà cơ quan điều tra cũng đã thu giữ của Nguyễn Đức Thùy Dung, bàn giao cho ông Cao Toàn Mỹ để khắc phục hậu quả. Phương Nga cho biết khi tòa trả hồ sơ lần 2 thì, cơ quan điều tra quyết định thu hồi lại từ ông Cao Toàn Mỹ. Tuy nhiên, ông này có đơn khiếu nại, không chấp nhận trả.

"Số tiền của 2,5 tỷ đồng là của Dung. Cơ quan điều tra cũng đã cho rằng quyết định thu hồi giao cho anh Mỹ là sai nhưng chưa thể thu hồi để trả lại. Nguyên nhân là do anh Mỹ chưa chịu trả và cơ quan điều tra chưa có biện pháp thu hồi được", Phương Nga nói.

 Hoa hậu Phương Nga nói gì sau khi tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vu khống, hủy hoại cuộc sống ?  - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung sau khi được tại ngoại (Ảnh: H.D).


Trước đó, ngày hôm qua, Trương Hồ Phương Nga cho biết bản thân đã từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can từ cơ quan điều tra.

Điện thoại của chúng tôi đã bị phá mật khẩu chứng tỏ đã có người tác động, trong khi đó, trước đây, cơ quan điều tra cho rằng không có ai đụng vào. Chúng tôi yêu cầu phục hồi lại dữ liệu thì mới nhận quyết định, vì trong đó chưa nhiều thông tin quan trọng", Phương Nga chia sẻ về việc từ chối nhận quyết định nói trên.

Sau hơn 1 năm điều tra, gia hạn điều tra bổ sung đến ngày 29/1/2019, CQĐT công an TP HCM đã ra quyết định đình chỉ bị can, đình chỉ giải quyết vụ án đối Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội.

Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM) với giá 16,5 tỷ đồng . Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Theo Quốc Chiến

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm