Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên

07/07/2022 14:08 PM | Sống

Nếu bạn có ý định chọn một nơi dường như cách biệt hẳn với thế giới ồn ã bên ngoài, nơi ẩn mình thơ mộng trong màu xanh hoa lá thì hãy thử đến hồ Lắk - một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, chỉ sau Hồ Ba Bể (Bắc Kạn).

Hồ Lắk (thuộc huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), cách sân bay Buôn Ma Thuột hơn 50km. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Tây Nguyên , với diện tích khoảng 6,2 km2, nằm ở độ cao hơn 500m so với mực nước biển.

Hồ được bao bọc chung quanh bởi nhiều đồi núi, đặc biệt ở thượng nguồn là dãy núi Chư Yang Sin với đỉnh núi cao 2.442m so với mực nước biển và những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Nhờ đó, nguồn nước ở hồ Lắk ít khi bị khô cạn.

Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 1.

Bình minh và hoàng hôn thơ mộng trên hồ Lắk

Nhóm chúng tôi đến hồ Lắk lúc gần trưa, từ trên cao nhìn xuống, mặt hồ rộng, lấp lánh muôn ngàn tia nắng mặt trời tạo nên cảnh bình yên và thơ mộng.

Người dân ở đây nói, hồ Lắk vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ của vùng đất Tây Nguyên, với những cánh đồng lúa nước xanh ngắt xen lẫn các buôn làng của đồng bào M’nông sinh sống bao đời nay. Đồng bào dân tộc M’nông bản địa ở đây còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, như: diễn tấu cồng chiêng, múa hát dân ca, làm rượu cần, dệt thổ cẩm…

Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 2.
Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 3.
Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 4.

Những cánh đồng xanh mướt xen lẫn những dãy núi sừng sững cũng trở nên hấp dẫn với du khách

Có lẽ vì vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ nên hồ Lắk là điểm du lịch hấp dẫn với bất kỳ ai khi có ý định đến Đăk Lăk. Nếu có thời gian, bạn đừng bỏ qua cơ hội lưu trú lại một, hai đêm để đón bình minh, ngắm hoàng hôn và được sống chậm trong không khí yên bình ở nơi này.

Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 5.
Hồ Lắk bình yên giữa đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 6.

Tận mắt ngắm nhìn những cây ca cao sai trĩu, ăn thử hạt ca cao và uống siro ca cao có vị thơm rất lạ do đích thân bà con người dân tộc làm cũng là trải nghiệm thú vị.

Mỗi khoảnh khắc hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ ven hồ Lăk trôi qua đều sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vì thời gian dường như đã trôi quá nhanh.

Theo An Huy

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm