HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại

09/11/2019 10:25 AM | Thời sự

Trang Sports Seoul của Hàn Quốc đã tiết lộ một số chi tiết thú vị trong quyết định tái ký hợp đồng của HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà họ đã ghi lại được trong buổi phỏng vấn độc quyền.

HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại

HLV Park Hang-seo đã cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam với bản hợp động có thời hạn 2 năm cùng điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu có thành tích tốt. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã mang về rất nhiều thành công cho đội tuyển Quốc gia và U22/U23 Việt Nam, đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc ông có thể duy trì những thành tích được gọi là "vô tiền khoáng hậu" như Á quân U23 châu Á, lọt vào tới bán kết ASIAD, tứ kết Asian Cup... vẫn là một câu hỏi lớn.

Trang Sports Seoul đã có một buổi phỏng vấn với HLV Park ngay sau khi buổi lễ ký kết hợp đồng. Trong phòng làm việc của mình, HLV Park Hang-seo chia sẻ khá nhiều về những suy nghĩ và cảm xúc sau khi cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam. Đáng chú ý, vị chiến lược gia này cho biết, ông muốn có thể kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình tại Việt Nam, tất nhiên là sau khi đã đạt được những mục tiêu lớn.

Bài viết của Sports Seoul trích lời HLV Park: "Khi tôi 20, 30 tuổi, tôi chỉ biết chạy về phía trước. Khi bắt đầu tuổi 50, tôi đã bắt đầu có suy nghĩ muốn dừng lại và giờ thì tôi đã 63 tuổi. Với một HLV bóng đá, hợp đồng ở độ tuổi này có thể là cuối cùng rồi. Tôi chưa thể khẳng định trước điều này, thế nhưng cũng cần tính toán đều những vấn đề xung quanh vì tôi đã lớn tuổi rồi".

HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phỏng vấn trong phòng làm việc của mình sau lễ ký kết.

Bên cạnh đó, tác giả của bài viết cũng đánh giá việc HLV Park Hang-seo chấp nhận ở lại là một quyết định dũng cảm bởi ông đã làm được quá nhiều điều không tưởng. Khát khao và tình yêu của ông Park với Việt Nam lớn hơn nhiều nỗi sợ thất bại.

Bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép ông có toàn quyền quyết định những vấn đề xung quanh nhân sự, chiến lược cho ĐTQG cũng như U22/U23. Mục tiêu là tạo nên một lứa cầu thủ có đủ khả năng để cạnh tranh suất tham dự World Cup vào năm 2026.   

HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại - Ảnh 2.

Ông Park trong buổi lễ ký kết.

Theo GN

Thế giới trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Từ ngày 5/12, trốn thuế có thể bị phạt gấp 3 lần số tiền trốn

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.

Đọc thêm