HLV Park Hang-seo loại 5 cầu thủ, gạch tên sao trẻ nhà bầu Đức ngay trước giải châu Á

07/10/2021 16:54 PM | Xã hội

"Văn Toàn đệ nhị" đã không có tên trong danh sách U23 Việt Nam lên đường sang UAE để tập huấn, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo đó, 5 cái tên tiếp theo phải chia tay U23 Việt Nam gồm có: Huỳnh Công Đến, Lê Minh Bình, Phạm Văn Luân, Trần Liêm Điều, Hoàng Xuân Tân. Như vậy, đội sẽ có 21 cầu thủ sang UAE tập huấn.

Trong số những cái tên không được lựa chọn, Lê Minh Bình là cái tên từng gây được nhiều chú ý và được đặt biệt danh "Văn Toàn đệ nhị". Đáng tiếc, cầu thủ thuộc khóa 3 lò đào tạo HAGL đã không thể trụ lại sau đợt chốt danh sách này.

 HLV Park Hang-seo loại 5 cầu thủ, gạch tên sao trẻ nhà bầu Đức ngay trước giải châu Á - Ảnh 1.

Cùng với Lê Minh Bình, những cầu thủ HAGL như Dụng Quang Nho, Duy Kiên cũng không có tên trong danh sách U23 Việt Nam đi UAE tập huấn.

Dự kiến U23 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE vào 1h00 mai (8/10). Tại đây đội sẽ có một trận thi đấu giao hữu với U23 Kyrgyzstsan, trước khi di chuyển sang Kyrgyzstan để bước vào cuộc cạnh tranh tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10/2021 và gặp U23 Myanmar vào ngày 2/11/2021.

 HLV Park Hang-seo loại 5 cầu thủ, gạch tên sao trẻ nhà bầu Đức ngay trước giải châu Á - Ảnh 2.

Trợ lý Kim Han-yoon là người thay mặt HLV Park Hang-seo quản lý công việc, điều hành các buổi tập của đội U23 Việt Nam trong thời gian qua.

Kể từ giữa năm ngoái, HLV Park Hang-seo và cộng sự bắt đầu xây dựng lứa cầu thủ mới cho đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, đội chỉ có thể tập trung theo từng đợt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và có một số trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia.

U23 Việt Nam cũng lỡ mất cơ hội tham dự giải Toulon (Pháp), nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu thế giới ở cùng lứa tuổi như Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Qatar do gặp khó khăn trong việc di chuyển. Giải đấu này sau đó cũng phải hủy vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bởi thế trong hơn 1 năm qua, dàn cầu thủ mới của U23 Việt Nam vẫn chưa một lần được cọ xát với các đối thủ quốc tế. Đó là chưa kể đến việc không có nhiều cái tên được ra sân thường xuyên ở V.League.

Kinh nghiệm thi đấu thực sự là vấn đề với U23 Việt Nam. Bởi vậy, chuyến tập huấn nước ngoài sắp tới sẽ là cơ hội quý báu với dàn cầu thủ trẻ này trước khi bước vào giải đấu sắp tới.

Danh sách đội tuyển U22 Việt Nam sang UAE tập huấn

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng

Hậu vệ: Đặng Văn Tới, Nguyễn Văn Minh, Trần Văn Công, Liễu Quang Vinh, Mai Sỹ Hoàng, Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng

Tiền vệ: Lê Văn Đô, Trần Bảo Toàn, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Hữu Thắng

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường, Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh, Nhâm Mạnh Dũng

Linh Đan - Tiểu Duy

Cùng chuyên mục
XEM