Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng

05/09/2019 09:28 AM | Sống

Không cờ hoa, chẳng quần áo mới, nhưng nhiều trẻ em vùng cao vẫn tỏ ra khá hào hứng, hân hoan khi tới trường dự lễ khai giảng năm học mới trong buổi sáng mùa thu. Không chỉ đi thành hàng lối, mà trên tay mỗi em nhỏ còn xách theo một chiếc ghế nhựa khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng

Sáng nay, ngày 5/9, gần 24 triệu học sinh cả nước nô nức dự lễ ngày khai trường chào đón năm học mới trong sự hy vọng về tương lai tốt đẹp của lớp trẻ từ các thầy cô và các bậc phụ huynh.

Các bé học sinh tiểu học rộn ràng đến trường trong vòng tay của các bậc phụ huynh, dù đã chuẩn bị tâm lí cho các con trước ngày khai giảng nhưng nhiều em nhỏ vẫn không khỏi rụt rè, bỡ ngỡ nép mình trong vòng tay cha mẹ, thậm chí nức nở khi phải chia tay người thân ở cổng trường.

Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng - Ảnh 1.

Các em nhỏ cùng cao hào hứng đi bộ đến trường dự dễ khai giảng trong sáng ngày 5/9

Tuy nhiên, hoà chung không khí tựu trường sáng nay, hình ảnh các em học sinh tiểu học ở vùng cao hào hứng xếp hàng dài đi bộ đến trường được đăng tải lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người chú ý. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên đã được ghi lại tại khu vực xã vùng cao Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai.

Chẳng phải là những bộ đồng phục áo trắng quần xanh mà các em mặc trang phục khá thoải mái, chân đi dép lê cũng bởi điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, trên khuôn mặt các em đều ánh lên niềm vui tươi, hạnh phúc khi được đến trường, được học con chữ và gặp gỡ bạn bè. Đặc biệt, trong ngày khai giảng đầu tiên, mỗi em nhỏ không quên mang theo bên mình một chiếc ghế nhựa để ngồi dự lễ.

Vì nhà xa, nên để đến được điểm khai giảng các em nhỏ phải di chuyển quãng đường không hề ngắn, thậm chí ở các vùng hẻo lánh hơn, có những em còn phải vượt qua bao nhiêu ngọn đồi, con suối từ tờ mờ sáng để kịp dự lễ khai giảng. Dù có khá đông học sinh nhưng các em đi thành hàng lối bên lề đường phía tay phải khá trật tự, không hề chen lấn xô đẩy.

Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng - Ảnh 2.

Chẳng cờ hoa hay đồng phục mới, mỗi em nhỏ chỉ mang theo một chiếc ghế nhựa cùng niềm hân hoan đón năm học mới đến trường

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng gây được sự chú ý của cư dân mạng. Nếu nhìn những hình ảnh ngày khai giảng hôm nay trên khắp nơi trong cả nước, bức hình này quá khác biệt. 

Những em học sinh lấm lem, chẳng quần áo giày dép mới, chẳng được bố mẹ dắt tay đến trường,... điều kiện còn nhiều thiếu thốn những sự hiếu học, ham theo đuổi con chữ của các em nhỏ vùng cao khiến nhiều người xúc động. Nhiều cư dân mạng mong muốn các em nhỏ tại những xã vùng cao sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về cơ sở vật chất, hỗ trợ gia đình để phát triển kinh tế để có thể an tâm theo đuổi con chữ.

Theo Nam An

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Đọc thêm