Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi được bác sĩ siêu âm tiết lộ

16/07/2020 08:00 PM | Thời sự

Bức ảnh siêu âm cùng lời nhắn nhủ đáng yêu "Để con nói cho các bạn nghe, tụi con sẽ được sinh ra bởi lòng can trường của cha mẹ con" lại một lần nữa khiến những người theo dõi cuộc đại phẫu tách rời cặp song sinh dính liền thêm xúc động.

Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi được bác sĩ siêu âm tiết lộ

Những ngày qua, dư luận dồn sự quan tâm lớn cho cuộc phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. Hồ Chí Minh). Ai cũng thở phảo nhẹ nhõm khi đến trưa nay (16/7), thông tin từ Bệnh viện cho biết 2 bé đã tỉnh lại, dù vẫn phải dùng thuốc an thần và chưa rút được ống thở.

Sau hơn 12 tiếng đại phẫu với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ, bước ra từ phòng mổ, bác sĩ Trương Quang Định, trưởng ekip ca mổ lịch sử thông báo: "Ca mổ kết thúc thành công". Vợ chồng chị Hồng Thúy - mẹ cặp Song Nhi gửi đến 2 con những lời nghẹn ngào: "Gửi con, hai thiên thần của mẹ! Mẹ đã cố gắng hết sức và đánh đổi tất cả, chỉ mong hai con được sống, được một cuộc đời bình an. Nếu ai hỏi mẹ có hối hận? Mẹ xin trả lời là không. Mẹ chấp nhận vượt qua tất cả vì con và bỏ ngoài tai những điều không hay. Dù con có như thế nào, con vẫn luôn là con của mẹ. Dù con có như thế nào, mẹ vẫn sẽ giữ lại con, bằng mọi giá!".

Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi được bác sĩ siêu âm tiết lộ - Ảnh 1.

Hình ảnh siêu âm của Song Nhi được bác sĩ Nguyễn Đình Vũ chia sẻ từ hơn 1 năm trước.

Được biết, cặp song sinh được phát hiện dính liền khi siêu âm thai ở tuần 16. Và hơn 1 năm trước, ThS.BS Nguyễn Đình Vũ, Trưởng khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh Bệnh Viện Hùng Vương đã chia sẻ bức ảnh siêu âm tiền sản của cặp Song Nhi kèm lời nhắn nhủ đáng yêu: "Để con nói cho các bạn nghe, tụi con sẽ được sinh ra bởi lòng can trường của cha mẹ con".

Hôm qua, ngày 15/7, khi các con đang chiến đấu tại phòng mổ cùng gần 100 y bác sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Vũ và cả nước lại tiếp tục cầu nguyện cho các con.

Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi được bác sĩ siêu âm tiết lộ - Ảnh 2.

Chị Hồng Thúy và 2 con.

Hôm nay, được vào thăm 2 con, chị Hồng Thúy cho biết: "Mẹ mới vô thăm 2 em, 2 em rất là ngoan. Vì còn đau nhiều nên bác sĩ chưa cho 2 em tỉnh. Sinh hiệu ổn và em hơi sốt 1 tí thôi ạ. Được nhìn thấy 2 em là mẹ vui lắm rồi. Ba mẹ sẽ cầu nguyện cho con nhiều hơn. Cố lên nha 2 con gái yêu của mẹ".

Chị Thúy cũng chia sẻ lại bức ảnh siêu âm của Diệu Nhi - Trúc Nhi cùng lời tâm sự: "Thế giới này có muôn vàn điều kì diệu và 2 con là điều đặc biệt nhất với mẹ. Từ khi con xuất hiện là mẹ tin rằng không bao giờ mẹ rời xa con, từng ngày con lớn lên rồi lần đầu mẹ được chiêm ngưỡng con qua hình ảnh 2 thiên thần của mẹ thật xinh đẹp làm sao lại mạnh mẹ nữa chứ. Ngày ấy bác sĩ nói chỉ xem con có duyên ở lại với ba mẹ không vì con rất yếu ớt và cuối cùng mẹ con mình vẫn là có duyên con nhỉ? Mẹ con ta đã chiến đấu mạnh mẽ và đã hơn nửa đoạn đường rồi, cố lên nhé con yêu của mẹ".

Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi được bác sĩ siêu âm tiết lộ - Ảnh 3.
Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi được bác sĩ siêu âm tiết lộ - Ảnh 4.
 Hình ảnh siêu âm của Diệu Nhi - Trúc Nhi.

Những dòng tâm sự của chị Thúy cùng với những bức ảnh siêu âm của cặp song sinh dính liền Song Nhi khiến ai cũng nghẹn ngào xúc động. Mọi người đều cầu chúc cho hai con sớm hồi phục sau mổ để sớm khỏe mạnh trở thành người bình thường, giống như tâm nguyện của GS.BS Trần Đông A - 1 trong 9 chuyên gia chính của cuộc đại phẫu bày tỏ: "Hai cháu đang có nhiều hy vọng sẽ được sống bình thường, có thể đứng lên và đi lại được".

=> Xem toàn bộ quá trình phẫu thuật TẠI ĐÂY .


BN

Nhịp sống việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

Đọc thêm