Hình ảnh "rợn tóc gáy" trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng

30/05/2019 07:37 PM | Thời sự

Một cái xác chưa rõ lai lịch đã được người dân bản địa kéo xuống núi. Đây là một trong những hình ảnh mới nhất về sự đáng sợ đang xảy ra trên "nóc nhà của thế giới" - đỉnh Everest.

Hình ảnh "rợn tóc gáy" trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng

Câu chuyện "ách tắc giao thông" gây chết người ngay con đường leo lên đỉnh Everest những ngày qua đang khiến dư luận thế giới cực kỳ quan tâm. Khi du lịch phát triển, ngày càng nhiều người có mong muốn chinh phục "nóc nhà của thế giới". Người ta mang trong mình cùng một giấc mơ, nhưng buồn thay lại có người ôm giấc mơ ấy nằm lại vĩnh viễn trên đỉnh núi đầy băng giá

Và những hình ảnh công bố mới đây cũng khiến câu chuyện trở nên nặng nề hơn, khi cho thấy cảnh tượng 4 người Sherpa (tộc người địa phương) đang kéo lê đầu gối của một cái xác dần đông cứng trên cung đường leo núi tử thần này. Họ bọc nạn nhân trong một lớp áo, gấp rút buộc chặt trước khi cái xác đông cứng đến mức không thể làm được gì.

Hình ảnh rợn tóc gáy trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng - Ảnh 1.

Các hình ảnh được lấy ra từ một video do Rohtash Khileri đăng tải. Danh tính nạn nhân hiện chưa được công bố, và cũng không rõ người này có thuộc vào số người đã tử vong trong những ngày qua không. Chỉ biết rằng trong vòng 13 ngày qua, ngọn núi đã cướp đi sinh mạng của ít nhất là 11 người.

Đây là một tỷ lệ rất cao, ở mức cao nhất kể từ năm 2014 - 2015. Các chuyên gia cho biết do "ách tắc giao thông", một số người đã phải chờ quá lâu ở "khu vực chết" - nơi có nồng độ oxy cực loãng. Ít nhất 4 người đã chết vì nguyên nhân này.

Hình ảnh rợn tóc gáy trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng - Ảnh 2.

Bên cạnh số nạn nhân tử vong trên đỉnh Everest, cũng có 9 nhà leo núi tử vong trên các cung đường khác của dãy Himalaya, và 1 người vẫn đang mất tích.

Số lượng người chết tăng cao đang khiến dư luận nảy ra nhiều tranh cãi, cho rằng chính phủ Nepal cần phải có giải pháp ngay lập tức. Đáp lại, nhà chức trách cho rằng những nạn nhân xấu số đơn giản là chưa được huấn luyện đầy đủ đã vội leo, và tạm thời chưa có ý định giới hạn số người chinh phục ngọn núi.

Hình ảnh rợn tóc gáy trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng - Ảnh 3.
Hình ảnh rợn tóc gáy trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng - Ảnh 4.

 Kể từ khi được khai thác vào năm 1927, mỗi năm có khoảng 4 người chết khi chinh phục đỉnh Everest, chiếm khoảng 6%. Tuy nhiên những năm gần đây, số lượng người chết đang tăng dần, cũng do lượng người đổ xô đến đây đã nhiều hơn.

Trước đó, nhà làm phim người Canada Elia Saikaly đã cho công bố một tấm hình đầy ám ảnh, về một đoàn người đang di chuyển qua một cung đường hiểm trở. Ngay bên cạnh họ là một xác người đã đông cứng từ lâu.

Hình ảnh rợn tóc gáy trong vụ tắc đường trên Everest: Dân bản địa kéo lê xác người đang đông cứng - Ảnh 5.

"Chúng ta ở đây, theo đuổi một giấc mơ, dưới đôi chân của ta lại là thi thể vô hồn của người khác. Everest đã trở nên như vậy sao?" - lời bình luận của Saikaly đã khiến nhiều người phải suy ngẫm rất nhiều.

THEO J.D

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm