Hình ảnh các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào qua cửa kính: Họ đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu nhưng vẫn luôn lạc quan như vậy

30/03/2020 07:45 AM | Sống

Hình ảnh được ghi lại vào thời điểm Binh chủng Hoá học, Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến hành phun khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai.

Hình ảnh các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào qua cửa kính: Họ đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu nhưng vẫn luôn lạc quan như vậy

Chiều 29-3, Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với các tỉnh thành, đánh giá tình hình quản lý, giám sát nguồn bệnh từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Dương Đức Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - tại bệnh viện hiện còn 793 bệnh nhân, trong số này có 353 người có thể ra viện, 137 người có khả năng chuyển tuyến, 198 người không thể ra viện nếu không có phương tiện hỗ trợ, nhưng tất cả số này cần nhân viên y tế chăm sóc.

Chiều tối ngày 28-3, Binh chủng Hoá học - Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến hành phung khử trùng, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai - 1 điểm dịch có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao.

Thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện tạm phong tỏa bệnh viện, mọi người vào đều được kiểm tra y tế khắt khe.

Hiện có trên 1.300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai đang ở bệnh viện và những ngày tới đây sẽ có thêm những người vào, vì đặc thù của ngành y tế là làm theo ca, họ vào để thay ca. Tuy nhiên, sau khi hết ca trực, các y bác sĩ tại bệnh viện sẽ không được phép về nhà cùng gia đình.

Hình ảnh các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào qua cửa kính: Họ vẫn ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu nhưng vẫn luôn lạc quan như vậy - Ảnh 1.

Là 1 trong những bệnh viện lớn và tiếp nhận số lượng bệnh nhân khổng lồ từ nhiều tỉnh thành phố, cho đến thời điểm hiện tại, toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai cũng như tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế đang gồng mình chăm sóc cho bệnh nhân và gánh thêm trên vai công cuộc chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Họ là những người đầu súng ngọn gió, những người chịu trách nhiệm và trực tiếp chiến đấu từ những ngày đầu tiên cho đến tận thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội.

Hình ảnh này được chúng tôi ghi lại vào thời điểm Binh chủng Hoá học - Quân đội Nhân dân Việt Nam đang tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai. Lúc này trời đã sập tối, đằng sau cánh cửa kính đóng kín kia là hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang ngày đêm miệt mài chạy đua cùng diễn biến của bệnh dịch.

Điều khiến chúng tôi vô cùng xúc động là họ - những người đang chịu áp lực và cường độ công việc cũng như trách nhiệm vô cùng lớn lại vẫn có những giây phút vui tươi như vậy. Họ niềm nở vẫy tay chào qua tấm tính bệnh viện, vẫn trong chiếc áo blouse trắng và những chiếc khẩu trang che kín khuôn mặt.

Có thể sau cái vẫy tay chào kia họ lại tiếp tục với guồng quay không ngừng nghỉ của công việc, quay trở lại với những ca trực nối tiếp nhau và đồng hành cùng rất nhiều bệnh nhân đang đặt toàn bộ hi vọng vào tay họ.

Không chỉ những y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai mà còn khắp cả nước, những người đang trực tiếp chiến đấu từng ngày từng giờ với dịch bệnh nguy hiểm này, chúng ta thực sự phải gửi đến họ những lời cảm ơn chân thành nhất.

Hình ảnh các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào qua cửa kính: Họ đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu nhưng vẫn luôn lạc quan như vậy - Ảnh 3.

Theo Mạn Ngọc. Ảnh Gia Đoàn

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Quán nhậu đông nghịt người sau giãn cách xã hội, sự lạc quan Top đầu của người Việt sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn?

6h30 chiều cuối tuần, quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum không còn chỗ trống. Ngành F&B, vốn chịu "cú đấm kép" từ Nghị định 100 lẫn Covid-19, đang có dấu hiệu dần hồi phục. Sự lạc quan và niềm tin tiêu dùng Việt đang trợ lực cho nền kinh tế, khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của người Việt đứng top 4 toàn cầu...

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Ca sĩ Lam Trường thắng vụ kiện tranh chấp gần 4.000m2 đất với anh trai

Phía ca sĩ Lam Trường cho rằng anh trai đã tự ý bán tài sản chung là gần 4.000m2 đất với giá 27 tỷ đồng là không đúng pháp luật và quyết định khởi kiện. TAND Quận 9 năm ngoái đã bác yêu cầu khởi kiện nhưng TAND TPHCM ngày 25/5 vừa qua đã chấp nhận kháng cáo.

Đọc thêm