"Thầy Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân"

14/09/2021 11:29 AM | Sống

Cũng theo ông Hoàng Anh Tuấn, MC Lê Anh là giảng viên có tác phong làm việc trách nhiệm, đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và giúp nhiều thế hệ thành danh.

"Thầy Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân"

Vụ việc một MC của VTV kiêm giảng viên Tổ chức sự kiện tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công khai trên trang Facebook cá nhân nói sinh viên xin nghỉ học do gia đình có chuyện buồn trong thời gian vừa qua đã nhận được sự quan tâm lớn từ CĐM. Cụ thể, sinh viên này xin phép vắng mặt buổi học đầu tiên do nhà có người mất và giảng viên Lê Anh đã đăng tải hình ảnh đoạn email này cùng lời nhắn "Nghỉ học có làm em đỡ buồn không?".

Thầy Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Trước vụ việc này, GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã trả lời Pháp luật & bạn đọc như sau: "Thầy Trịnh Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân. Sau khi đăng status, nhận thấy không phù hợp, thầy Lê Anh đã gỡ đi, đăng lời xin lỗi đến cá nhân liên quan và cộng đồng mạng xã hội, điều đó thể hiện sự ứng xử trách nhiệm của thầy Lê Anh".

Trên thực tế, sau khi vụ việc nhận được sự quan tâm như vậy, nhà trường đã nắm thông tin và có nhắc nhở rút kinh nghiệm với thầy giáo này. Cũng theo ông Hoàng Anh Tuấn, MC Lê Anh là giảng viên có tác phong làm việc trách nhiệm, đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và giúp nhiều thế hệ thành danh.

Theo tìm hiểu, vì gia đình của sinh viên trong sự việc có người thân lớn tuổi không may qua đời nên mới gửi thư xin nghỉ học. Buổi nghỉ học hôm đó của bạn sinh viên vẫn nằm trong 20% số buổi được nghỉ phép trên lớp (điều kiện để sinh viên vẫn được tiếp tục học và thi theo bậc chương trình đại học).

Thầy Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Nhắc tới MC Lê Anh, anh là một gương mặt quen thuộc đã có gần 20 năm gắn bó với Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam. Nam MC sinh năm 1977 bén duyên với công việc của một MC, BTV từ năm 2003 và gắn liền với nhiều chương trình có tiếng vang của VTV như Giai Điệu Tự Hào, Cafe Sáng, Sức Nước Ngàn Năm, Chắp Cánh Thương Hiệu, Robocon...

Anh thường xuyên được tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt các sự kiện chính trị - xã hội có quy mô quốc gia và quốc tế, gắn bó với nhiều địa phương, các tỉnh, thành, ngành và cộng đồng doanh nghiệp. Anh cũng là bạn dẫn cặp quen thuộc của các MC nữ như BTV Hoài Anh, BTV Thụy Vân, BTV Mỹ Lan...

Tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, anh học tiếp lên Thạc sĩ Du lịch tới năm 2006. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, anh trực tiếp về giảng dạy tại trường. Anh từng giữ chức Phó chủ nhiệm Khoa Du lịch của trường. Hiện nay, anh đảm nhận vị trí Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện trực thuộc khoa Du lịch học. Từ năm 2011 đến 2017, anh là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý Văn hóa tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, hiện đã có học vị Tiến sĩ.

Thầy Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Ảnh: Pháp luật & bạn đọc, Doanh nghiệp & tiếp thị.

PV (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nóng: Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Thái Thuỳ Linh hé lộ bước tiến của việc làm thiện nguyện: Tài khoản ngân hàng công chúng có thể truy cập 24/7, không cần mật khẩu!

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng khẳng định công chúng không nên đòi hỏi quá nhiều ở người nghệ sĩ trong chuyện làm thiện nguyện.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

MC Phan Anh nói thẳng vụ từ thiện năm 2016: Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn phải trả lời là có tham!

"Nhưng thời điểm đó tôi không nhận ra cái tham của mình đâu. Tôi không tham lấy tiền của bà con mà tham được mọi người ghi nhận, ủng hộ", MC Phan Anh nói.

Đọc thêm