Hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này biến mặt đất thành chốn bồng lai tiên cảnh, mây trôi như sóng vỗ vào bờ

31/12/2017 03:21 PM | Công nghệ

Mây trên trời thì bạn thấy nhiều rồi, nhưng mây dưới đất thế này thì đã thấy bao giờ chưa?

Hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này biến mặt đất thành chốn bồng lai tiên cảnh, mây trôi như sóng vỗ vào bờ

Mây được hình thành do khối không khí nóng ẩm bay lên cao và gặp vùng khí lạnh, tất cả lượng nước bốc hơi trong quá trình này sẽ ngưng tụ lại thành các hạt nước nhỏ lơ lửng trong không khí, cùng với nhau, hàng tỷ giọt nước này tạo thành mây.

Hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này biến mặt đất thành chốn bồng lai tiên cảnh, mây trôi như sóng vỗ vào bờ - Ảnh 1.

Nhưng đôi khi, quá trình này có thể xảy ra ngược lại, như khi không khí ấm thổi qua khối khí lạnh mắc kẹt trong những khe núi ở Grand Canyon, điều này sẽ tạo ra khung cảnh rất ngoạn mục khi mây trời ở dưới chân ta, như chốn bồng lai tiên cảnh, hoặc cũng giống như mây biến thành sóng biển xô vào bờ.

Mây trời cuồn cuộn trong hẻm núi Grand Canyon

Nhà làm phim Harun Mehmedinovic và Gavin Heffernan đã ghi lại cảnh quang ngoạn mục hiếm thấy này và cho ra đời video ngắn “Kaibab Requiem". Đoạn phim timelapse này là một phần trong dự án Skyglow, nhằm ghi lại vẻ đẹp bầu trời đêm vùng Bắc Mỹ, đồng thời cho thấy sự ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng đến môi trường thiên nhiên.

Tham khảo: Gizmodo

Theo RYANKOG

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm