Hiện trường đẫm máu sau 8 vụ đánh bom liên tiếp tại Hua Hin, Phuket... gây rúng động Thái Lan

12/08/2016 07:02 PM | Nhân vật

Vào ngày hôm nay (12/8), giới chức Thái Lan cho biết hàng loạt các vụ đánh bom đã xảy ra tại các điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này, trong đó có cả Hua Hin hay Phuket. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công này.

Hiện trường đẫm máu sau 8 vụ đánh bom liên tiếp tại Hua Hin, Phuket... gây rúng động Thái Lan

Cụ thể, vào tối ngày hôm qua (11/8), 2 vụ đánh bom kép tại khu du lịch Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan đã khiển 1 người phụ nữ thiệt mạng và khiến hơn 20 người bị thương, trong đó, có 9 du khách nước ngoài . Ngay sau đó, vào sáng nay (12/8), 2 vụ đánh bom khác tiếp tục xảy ra, cướp đi sinh mạng của một người vô tội.

Sau Hua Hin, 2 vụ đánh bom tiếp tục đã xảy ra tại Phuket, khiến người dân và du khách được phen náo loạn. Cũng trong ngày, Trang và Surat Thani, mỗi tỉnh cũng phải chứng kiến 2 vụ đánh bom khiến 2 người chết.

Như vậy, theo thống kê ban đầu, ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong hàng loạt các vụ đánh bom liên tiếp gây rúng động Thái Lan.

Trước hàng loạt các cuộc tấn công, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha đã kêu gọi người dân bình tĩnh và cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được động cơ của các vụ đánh bom.

"Những vụ đánh bom khiến tình hình xã hội trở nên rối loạn. Chúng ta không nên để người dân sợ hãi thêm nữa. Tại sao các cuộc đánh bom vẫn cứ xảy ra khi đất nước chúng ta đang tiến đến sự ổn định với nền kinh tế, du lịch ngày càng phát triển. Ai gây ra điều này, mọi người cần tìm cho ra...", ông Prayut Chan-O-Cha khẳng định.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ở Hua Hin.

Vụ đánh bom ở Hua Hin đã khiến 2 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

Các du khách hoảng sợ trước những vụ đánh bom liên tiếp.

Một nữ du khách sợ hãi với vết thương trong vụ đánh bom.

Nhiều người bị thương nằm la liệt trên đường.

Các nhân viên y tế nhanh chóng cứu chữa người bị nạn.

Hiện trường tan hoang.

9 trong số 20 người bị thương là các du khách nước ngoài.

Theo Trang Đỗ

Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm