Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt

18/10/2020 08:47 PM | Kinh doanh

Sau thời gian dài rớt giá thảm hại, thậm chí phải đổ bỏ hoa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian gần đây, giá hoa hồng Đà Lạt và huyện lân cận là Lạc Dương tăng vọt.

Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt

Sáng 18/10, ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt cho biết khoảng 5 ngày nay, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt. Nguyên nhân giá hoa tăng là do dịch COVID - 19 lắng xuống, mọi sinh hoạt dần trở lại như bình thường, đặc biệt Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) đang đến gần.

 Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt  - Ảnh 1.

Hoa hồng trồng trong nhà kính.

Theo một số chủ vựa kinh doanh hoa hồng tại TP.Đà Lạt, sản lượng hoa hồng trong dịp lễ 20/10 năm nay giảm mạnh so với những năm trước dẫn đến khan hiếm hàng. Giá hoa hồng vì thế càng tăng cao.

Ông Nguyễn Văn Hóa (Phường 5), người có kinh nghiệm hàng chục năm trồng hoa hồng chia sẻ: “Thời tiết năm nay khá thất thường khiến các loại nấm bệnh trên hoa hồng bùng phát. Năng suất hoa hồng giảm tới 50% so với cùng kỳ, có hộ không khống chế nổi dịch bệnh, bị thiệt hại tới 80-90%.  Bình thường, có thể thu hoạch khoảng 1.000 bông hồng/1.000 m2 đất, nay chỉ còn khoảng 500 bông”.

Ông Hoàng Xuân Hải, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Lạc Dương, giáp ranh với TP.Đà Lạt cũng cho biết hoa hồng đang rất hút hàng, giá cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Lạc Dương là vùng chuyên canh các loại hoa hồng giống mới lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng.

 Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt  - Ảnh 2.

Chủng loại, màu sắc đa dạng.

Giống hồng Ecuador từ 10.00-12.000 đồng/1 bông; hồng Juliet, hồng đỏ Ohara và xanh bơ giá 6.000 đồng/bông; hồng nhung 5.000 đồng/bông, các loại còn lại khoảng 4.000 đồng/bông. Sở dĩ hồng Ecuador có giá cao bởi đây là giống mới nhập. Hoa không chỉ đẹp mà còn có hương thơm nồng nàn.

Các hộ trồng hoa hồng ở thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) phấn khởi cho hay giá tăng cao từng ngày, không đủ hàng để cung cấp cho các chủ vựa. 4-5 ngày trước, hoa hồng đỏ giống mới tại vườn có giá cao nhất là 4.000 đồng/1 bông, nay vụt tăng lên tới 6.000 đồng/bông, cao hơn 50% so với dịp lễ này năm ngoái.

 Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt  - Ảnh 3.

Hối hả đóng hoa đưa đi các tỉnh, thành.

Kim Anh

Tiền Phong

Từ khóa:  hoa hồng, đà lạt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Đọc thêm