Hết Black Friday, người Mỹ lai đổ xô mua hàng giảm giá trong ngày Cyber Monday

28/11/2016 09:57 AM | Xã hội

Cyber Monday (Thứ Hai điện tử) đươc tổ chức sau vào ngày thứ Hai đầu tiên sau dịp Black Friday. Do hình thức mua sắm chủ yếu là mua bán trực tuyến nên ngày này được gọi là "Thứ Hai điện tử".

Năm nay Cyber Monday rơi vào ngày 28/11 theo giờ địa phương.

Về cơ bản, Cyber Monday khá giống với Black Friday chỉ khác ở chỗ trong ngày Cyber Monday các nhà bán lẻ chỉ giảm giá các mặt hàng bán online trong khi ngày Black Friday các chương trình khuyến mại được áp dụng trên cả các siêu thị, cửa hàng và các trang web bán lẻ.

Hơn thế nữa, ngày nay các hãng bán lẻ lớn thường phát động các chương trình giảm giá sớm, thường cách ngày Black Friday khoảng 5 ngày thậm chí là 2 tuần, còn ngày Cyber Monday chỉ bó hẹp trong vòng 24 giờ.

Trong ngày Cyber Monday khách hàng chủ yếu săn đón các món đồ công nghệ được giảm giá như điện thoại, máy tính bảng, laptop...Điển hình như mùa Cyber Monday năm ngoái, các mặt hàng như máy chơi game PlayStation 4, các sản phẩm của Apple và máy ảnh được giảm giá manh nhất.

Những hãng bán lẻ lớn như Amazon, BestBuy...sau mùa mua sắm "bội thu" trong ngày Black Friday năm nay lại tiếp tục tất bật chuẩn bị cho ngày lễ các đợt giảm giá tiếp theo. Amazon dự kiến sẽ phát động 75.000 đợt khuyến mại chỉ tính riêng trong ngày Cyber Monday năm nay (28/11).

Trong mùa Cyber Monday năm ngoái, Amazon đã phá kỷ lục khi trung bình mỗi giây hãng này bán được 629 sản phẩm. Tổng số mặt hàng mà hãng này bán được trên toàn cầu lên tới 54 triệu sản phẩm chỉ trong một ngày.

Trong khi đó, siêu thị Walmart lại đẩy ngày Cyber Monday sang ngày Chủ Nhật. Hãng này cũng từng làm điều tương tự trong mùa Thứ Hai điện tử năm ngoái. Đa phần mọi người biết đến Walmart là một siêu thị nhưng trên thực tế hãng này cũng có một website bán online riêng.

Các chương trình khuyến mai sẽ được hãng này bắt đầu từ 6h tối theo giờ địa phương. Năm nay công ty dự kiến sẽ giảm giá 23 triệu sản phẩm được bán online so với 8 triệu sản phẩm vào năm ngoái.

Đức Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM