Heerenveen có món tiền "trên trời rơi xuống", phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu

05/07/2020 04:32 PM | Thời sự

Quá trình tìm kiếm cơ hội ở trời Âu của Văn Hậu đang rơi vào bế tắc nhưng cầu thủ này cần giữ vững niềm tin bởi ngay cạnh anh, có quá nhiều tấm gương sáng để soi vào và kỳ vọng.

Heerenveen có món tiền "trên trời rơi xuống", phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu

Trong vài ngày tới, Heerenveen khả năng lớn sẽ nhận được số tiền 850.000 euro. Gọi số tiền này là "trên trời rơi xuống" cũng không ngoa, bởi lẽ nó đến từ thương vụ Ajax bán trung vệ trẻ Sven Botman cho CLB Pháp, Lille.

Sven Botman trưởng thành ở lò đào tạo của Ajax tuy nhiên trong năm 2019 được gửi sang Heerenveen để tìm cơ hội thi đấu trên đội một. Kết quả, Sven Botman dù mới 19 tuổi ở năm 2019 nhưng đã thể hiện rất tốt, có vị trí vững chắc ở đội một Heerenveen.

Sở hữu tố chất tốt, chiều cao 1m93, lại sớm thi đấu chững chạc ở đẳng cấp cao, Sven Botman lập tức được Lille để ý, chiêu mộ với mức giá 8.5 triệu euro. Theo thỏa thuận giữa Heerenveen với Ajax, Heerenveen được hưởng 10% số tiền chuyển nhượng của thương vụ này.

 Heerenveen có món tiền trên trời rơi xuống, phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu - Ảnh 1.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, 850.000 euro cũng là quý giá với Heerenveen. Về phần Văn Hậu , thương vụ của Sven Botman là động lực lớn để ngôi sao quê Thái Bình nuôi giấc mộng châu Âu.

Từ tài năng trẻ lên cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới có thể rất xa cũng có thể rất gần. Nếu thật sự tài năng và có cơ hội rồi nắm bắt tốt, những bản hợp đồng béo bở sẽ đến rất nhanh, như trường hợp của Sven Botman.

Ngoài trung vệ này, cậu bạn thân của Văn Hậu, Chidera Ejuke chỉ sau một mùa chơi tốt tại Heerenveen cũng đang có giá gần 10 triệu euro. Tuy nhiên, Heerenveen đang muốn bán cầu thủ này với giá 15 triệu euro.

Trong một diễn biến khác, mới đây tờ Fean Online của Hà Lan có thêm một bài viết về tương lai Đoàn Văn Hậu. Dưới bài viết này, đáng chú ý đã có một luồng tranh cãi của NHM Heerenveen về cầu thủ Việt Nam.

 Heerenveen có món tiền trên trời rơi xuống, phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu - Ảnh 2.

Một vài CĐV cho rằng vấn đề ngoại ngữ không phải cản trở với Văn Hậu mà chủ yếu là anh chưa có cơ hội thể hiện ở mùa giải 2019. Tuy nhiên, một vài CĐV khác thì cho rằng với một cầu thủ, giỏi ngoại ngữ để giao tiếp cùng các đồng đội, BHL mới tại châu Âu là rất quan trọng. Trong quá trình thích nghi, nếu dễ dàng tiếp thu ý kiến từ xung quanh sẽ giúp cầu thủ tiến bộ nhanh hơn.

Thực tế thì hiện tại, Văn Hậu vẫn đang không ngừng trau dồi khả năng tiếng Anh và có nhiều tiến bộ lớn.

Hiện Văn Hậu đã hết hợp đồng với Heerenveen nhưng vẫn ở lại Hà Lan, chờ CLB này đàm phán với Hà Nội. Hai bên chưa có cuộc đàm phán chính thức nào, nhưng khả năng Hậu ở lại Hà Lan khá cao khi CLB Thủ đô xác định sẵn lòng hỗ trợ đối tác tiền trả lương cho cầu thủ Việt Nam.

Đoàn Dự

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Nguồn thu teo tóp, Vietravel lỗ 80 tỷ đồng trong nửa đầu 2020, vượt xa kế hoạch thua lỗ cho cả năm

Doanh thu quý 2 vừa qua của công ty chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Doanh thu giảm sâu khiến công ty không bù đắp được các loại chi phí và tiếp tục báo lỗ.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm