Heerenveen có món tiền "trên trời rơi xuống", phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu

05/07/2020 04:32 PM | Thời sự

Quá trình tìm kiếm cơ hội ở trời Âu của Văn Hậu đang rơi vào bế tắc nhưng cầu thủ này cần giữ vững niềm tin bởi ngay cạnh anh, có quá nhiều tấm gương sáng để soi vào và kỳ vọng.

Heerenveen có món tiền "trên trời rơi xuống", phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu

Trong vài ngày tới, Heerenveen khả năng lớn sẽ nhận được số tiền 850.000 euro. Gọi số tiền này là "trên trời rơi xuống" cũng không ngoa, bởi lẽ nó đến từ thương vụ Ajax bán trung vệ trẻ Sven Botman cho CLB Pháp, Lille.

Sven Botman trưởng thành ở lò đào tạo của Ajax tuy nhiên trong năm 2019 được gửi sang Heerenveen để tìm cơ hội thi đấu trên đội một. Kết quả, Sven Botman dù mới 19 tuổi ở năm 2019 nhưng đã thể hiện rất tốt, có vị trí vững chắc ở đội một Heerenveen.

Sở hữu tố chất tốt, chiều cao 1m93, lại sớm thi đấu chững chạc ở đẳng cấp cao, Sven Botman lập tức được Lille để ý, chiêu mộ với mức giá 8.5 triệu euro. Theo thỏa thuận giữa Heerenveen với Ajax, Heerenveen được hưởng 10% số tiền chuyển nhượng của thương vụ này.

 Heerenveen có món tiền trên trời rơi xuống, phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu - Ảnh 1.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, 850.000 euro cũng là quý giá với Heerenveen. Về phần Văn Hậu , thương vụ của Sven Botman là động lực lớn để ngôi sao quê Thái Bình nuôi giấc mộng châu Âu.

Từ tài năng trẻ lên cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới có thể rất xa cũng có thể rất gần. Nếu thật sự tài năng và có cơ hội rồi nắm bắt tốt, những bản hợp đồng béo bở sẽ đến rất nhanh, như trường hợp của Sven Botman.

Ngoài trung vệ này, cậu bạn thân của Văn Hậu, Chidera Ejuke chỉ sau một mùa chơi tốt tại Heerenveen cũng đang có giá gần 10 triệu euro. Tuy nhiên, Heerenveen đang muốn bán cầu thủ này với giá 15 triệu euro.

Trong một diễn biến khác, mới đây tờ Fean Online của Hà Lan có thêm một bài viết về tương lai Đoàn Văn Hậu. Dưới bài viết này, đáng chú ý đã có một luồng tranh cãi của NHM Heerenveen về cầu thủ Việt Nam.

 Heerenveen có món tiền trên trời rơi xuống, phía sau lại là động lực lớn cho Văn Hậu - Ảnh 2.

Một vài CĐV cho rằng vấn đề ngoại ngữ không phải cản trở với Văn Hậu mà chủ yếu là anh chưa có cơ hội thể hiện ở mùa giải 2019. Tuy nhiên, một vài CĐV khác thì cho rằng với một cầu thủ, giỏi ngoại ngữ để giao tiếp cùng các đồng đội, BHL mới tại châu Âu là rất quan trọng. Trong quá trình thích nghi, nếu dễ dàng tiếp thu ý kiến từ xung quanh sẽ giúp cầu thủ tiến bộ nhanh hơn.

Thực tế thì hiện tại, Văn Hậu vẫn đang không ngừng trau dồi khả năng tiếng Anh và có nhiều tiến bộ lớn.

Hiện Văn Hậu đã hết hợp đồng với Heerenveen nhưng vẫn ở lại Hà Lan, chờ CLB này đàm phán với Hà Nội. Hai bên chưa có cuộc đàm phán chính thức nào, nhưng khả năng Hậu ở lại Hà Lan khá cao khi CLB Thủ đô xác định sẵn lòng hỗ trợ đối tác tiền trả lương cho cầu thủ Việt Nam.

Đoàn Dự

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

Đọc thêm