Hè này đi du lịch: Thay vì cầm điện thoại “check-in” facebook, đọc 5 cuốn sách này sẽ giúp bạn làm giàu nhanh hơn

03/07/2017 07:05 PM | Sống

Nếu bạn muốn học cách làm thế nào để trở nên giàu có hơn khi vẫn đang hưởng thụ kỳ nghỉ hè thú vị cùng với công ty hay gia đình, hãy mang theo những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân, đặc biệt là những cuốn sách ngắn và gọn nhẹ.

Hè này đi du lịch: Thay vì cầm điện thoại “check-in” facebook, đọc 5 cuốn sách này sẽ giúp bạn làm giàu nhanh hơn

Thậm chí, ngay cả khi bạn ngồi thoải mái trên bãi biển, bạn vẫn có thể tiếp thu những bài học quý báu về tiết kiệm, đầu từ và thành công từ những cuốn sách. Mới đây, tạp chí CNBC đã lựa chọn 5 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn có thể hoàn thành trong chưa đầy 1 ngày nhưng lại là công cụ hữu ích giúp bạn làm giàu.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành triệu phú ngay khi đọc xong chúng. Nhưng rõ ràng, đây là những cuốn sách tuyệt vời để bạn bắt đầu.

"Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" (Tạm dịch: Thói quen của người giàu) - Thomas Corley

Số trang: 96

Sau khi dành ra 5 năm để nghiên cứu thói quen của người giàu, tác giả Thomas Corley đã lập ra một danh sách 10 thói quen hàng ngày đóng góp vào thành công của họ.

Cuốn sách được chia thành 3 phần, mỗi phần bao gồm rất nhiều ví dụ về những thói quen tốt và xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, cũng như hướng dẫn từng bước về cách thực hành thói quen tốt mà Corley cho rằng ai cũng cần xây dựng làm nền tảng vững chắc cho thành công về tài chính.

"The Richest Man in Babylon" (Tạm dịch: Người giàu nhất thành Babylon) - George S. Clason

Số trang: 110

Kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1926, cuốn sách đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển về tài chính cá nhân. Trong cuốn sách này, Clason đã tiết lộ bí quyết quản lý tài chính khôn ngoan thông qua những doanh nhân ở thành Babylon cổ.

Đồng thời, cuốn sách cũng là một trong những chỉ dẫn rất dễ thực hiện dành cho các nhà đầu tư nghiệp dư. “Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm, đầu tư vào những thứ bạn biết và đảm bảo khả năng thu lời cao nhất”, Derek Sall – người đã trả hết hơn 100.000 USD nợ nần chỉ trong vòng vài năm, chia sẻ về cuốn sách.

"How Rich People Think" (Tạm dịch: Người giàu suy nghĩ như thế nào) - Steve Siebold

Số trang: 128

Khi Steve Siebold bắt đầu phỏng vấn hang trăm triệu phú và tỷ phú, ông “hoàn toàn ngạc nhiên và ngỡ ngàng” khi nhận ra con đường thành công của họ khác với những gì ông đã học ở trường.

“Điều mà tôi phát hiện ra là, để trở nên giàu có, tôi phải học cách suy nghĩ như một người giàu. Một khi bạn thay đổi được suy nghĩ, tiền sẽ theo đuổi bạn”, ông viết.

Theo tác giả, bất cứ ai cũng có cơ hội như nhau để theo đuổi sự giàu có và việc này bắt nguồn từ thay đổi suy nghĩ của chính bạn. Từ đó, bạn cũng sẽ phát hiện ra rằng, người giàu luôn nhìn thế giới ở góc độ khác với những người bình thường chúng ta.

"The Top 10 Distinctions Between Millionaires and the Middle Class" (Tạm dịch: 10 khác biệt lớn nhất giữa triệu phú và tầng lớp bình dân) - Keith Cameron Smith

Số trang: 130

Trong cuốn sách này, Keith Smith đã chia sẻ những quan điểm thú vị mà ông “góp nhặt” được sau 2 năm làm việc cùng và nghiên cứu giới siêu giàu, từ thái độ quyết định cách suy nghĩ khác biệt của người giàu so với những người bình thường.

Qua đó, tác giả cũng tiết lộ cách để hành động và phát triển suy nghĩ giống triệu phú bằng cách so sánh thói quen của người giàu với tầng lớp bình dân. Chẳng hạn, triệu phú thường nói về ý tưởng, trong khi người bình thường buôn chuyện về những người khác hoặc triệu phú luôn khao khát sự thay đổi, trong khi tầng lớp bình dân lại sợ thay đổi.

"Rich Dad Poor Dad" (Tạm dịch: Cha giàu cha nghèo) - Robert T. Kiyosaki

Số trang: 201

Trong cuốn sách bán chạy này, Kiyosaki đã phủ nhận sai lầm về làm giàu, không phải cứ kiếm thật nhiều tiền là bạn sẽ trở nên giàu có. Bằng cách kể câu chuyện về hai người cha – một người cha nghèo và một người cha giàu, ông đã giải thích về cách xây dựng khối tài sản lớn dù bạn chỉ nhận được đồng lương “quèn”.

Bên cạnh đó, Kiyosaki cũng “thách thức” niềm tin của đám đông khi cho rằng ngôi nhà là một tài sản. Ông lột tả chi tiết sự khác biệt giữa cách người giàu và người nghèo chọn được trả lương và nhấn mạnh sự khác biệt cơ bản giữa tài sản và tiêu sản.

Nhật Minh

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Trung Quốc 'cuồng' sữa khiến cả thế giới chịu trận: Nuôi 13 triệu con bò, chiếm 2/3 lượng khí thải nhà kính, cố sản xuất vượt khả năng của tự nhiên

Tham vọng tăng gấp 3 lượng sữa tiêu thụ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường thế giới bởi họ đang sản xuất sữa vượt khả năng cho phép của tự nhiên.

Quần quật làm 10 việc kiếm 300 triệu cho bố mẹ trong 3 tháng, "đốt" hơn 600 triệu đi du lịch NHƯNG 9X Hải Phòng không dám mua áo trên 200.000 đồng: "Tôi có giàu lên thì vẫn "phèn" thế thôi"

Vì "mê tiền" nên Nguyễn Thùy Trang làm việc nhiều khi quên ăn quên ngủ. Tuy nhiên, cô tự nhận thấy bản thân chưa hề tự do tài chính với mức thu nhập hiện tại.

Nhân sự đợi thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú bảo: Thưởng Tết chỉ là ngọn nước tràn ly!

Nếu không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến nơi làm việc khác, đó là suy nghĩ thông thường.

Đọc thêm