Hé lộ toàn bộ nội dung trong quyển sổ lưu niệm của Vua sòng bài Macau được gửi cho những người đến viếng tang lễ

09/07/2020 15:22 PM | Kinh doanh

Quyển sổ lưu niệm chứa đựng nhiều nội dung đặc biệt được trao tận tay những người đến viếng tang lễ.

Ngày 26/5, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã qua đời ở tuổi 98 sau thời gian bệnh nặng. Tang lễ của ông chính thức được cử hành trong 3 ngày 8, 9 và 10/7. Ngày 9/7 là lễ viếng công khai dành cho bạn bè, đối tác trong giới kinh doanh và chính trị.

Tối ngày 8/7, ái nữ nổi loạn của Hà Hồng Sân là Hà Siêu Nghi trước khi rời khỏi nhà tang lễ Hồng Kông đã khoe quyển sổ lưu niệm đặc biệt của mình. Trên bìa quyển sổ là hình ảnh Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân mặc trang phục quân đội đầy dũng mãnh.

Hà Siêu Nghi tiết lộ, trong quyển sổ là những tấm ảnh do gia đình lựa chọn nhưng chủ yếu là một người chị của cô quyết định, bản thân cô không có ý kiến gì. Hà Siêu Nghi chỉ viết vài dòng muốn gửi đến bố.

Hé lộ toàn bộ nội dung trong quyển sổ lưu niệm của Vua sòng bài Macau được gửi cho những người đến viếng tang lễ - Ảnh 1.

Hà Siêu Nghi từng khoe quyển sổ lưu niệm với các phóng viên vào tối ngày 8/7 vừa qua.

Sáng ngày 9/7, truyền thông Hồng Kông chính thức đăng tải thông tin về quyển sổ lưu niệm trên. Quyển sổ với trang bìa là hình ảnh uy nghiêm của Vua sòng bài Macau sẽ được trao tận tay những người đến viếng tang lễ này.

Nội dung quyển sổ cũng liệt kê chi tiết về cuộc đời, thành tựu trong sự nghiệp và những đóng góp của Hà Hồng Sân cho xã hội bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Ngoài ra, ở phần cuối của quyển sổ còn in lại thư chia buồn của Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Đặc khu trưởng Macau Hạ Nhất Thành, Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macau, Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương và nhiều lời nhắn chia buồn từ các tổ chức xã hội và trường đại học khác.

Hé lộ toàn bộ nội dung trong quyển sổ lưu niệm của Vua sòng bài Macau được gửi cho những người đến viếng tang lễ - Ảnh 2.

Ảnh bìa quyển sổ lưu niệm.


Hé lộ toàn bộ nội dung trong quyển sổ lưu niệm của Vua sòng bài Macau được gửi cho những người đến viếng tang lễ - Ảnh 3.
Hé lộ toàn bộ nội dung trong quyển sổ lưu niệm của Vua sòng bài Macau được gửi cho những người đến viếng tang lễ - Ảnh 4.
Hé lộ toàn bộ nội dung trong quyển sổ lưu niệm của Vua sòng bài Macau được gửi cho những người đến viếng tang lễ - Ảnh 5.

Theo kế hoạch, ngày 10/7, lễ nhập quan sẽ được cử hành, do chính trị gia Tô Thụ Huy chủ trì, sau đó thay mặt cho Hà Siêu Quỳnh đọc thư chia buồn từ các cấp lãnh đạo quốc gia. Lễ nhập quan bắt đầu lúc 1h30 chiều ngày 10/7 (giờ địa phương) và có thể được phát trực tiếp trên các phương tiện truyền thông.

Cuối cùng, Hà Du Long đại diện gia đình đọc phát biểu cảm ơn. Đến năm 2021, linh cữu của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Chiêu Viễn, nơi gia tộc họ Hà yên nghỉ.

Danh sách người hộ tang bên quan tài cũng được công khai ngày 9/7, đó là Cựu Đặc khu trưởng Hồng Kông Đổng Kiến Hoa, Cựu Đặc khu trưởng Macau Hà Hậu Hoa, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Phó chánh văn phòng liên lạc CPC tại Hồng Kông Đàm Thiết Ngưu, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Macau Lý Vĩ Nông, Tiến sĩ Lý Quốc Bảo, Chủ tịch Công ty Hopewell Holding Hồ Ứng Tương và Chủ tịch Hong Kong Exchanges and Clearing Lý Nghiệp Quảng.

Hy Li

Cùng chuyên mục
XEM