Hé lộ thông tin Nữ hoàng từng "nhún nhường" cháu dâu Meghan Markle, đích thân gọi điện thoại hỏi thăm nhưng bị đối xử phũ phàng

12/01/2020 11:35 AM | Xã hội

Vì muốn nhà cửa yên ấm và tránh lặp lại bi kịch của Công nương Diana, Nữ hoàng Anh đã chủ động gọi điện cho vợ chồng Meghan Markle nhưng lại bị đối xử phũ phàng.

Trang Mirror đưa tin, trong một cuộc khảo sát mới đây nhất sau thông báo gây sốc của vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle, phần lớn công chúng nghĩ rằng Nữ hoàng Anh đã bị họ cư xử tệ bạc và thiếu tôn trọng. 71% ý kiến cho rằng cặp đôi hoàn toàn sai khi không bàn bạc với người đứng đầu hoàng gia trước khi đưa ra thông báo tách khỏi vai trò là thành viên cao cấp.

Một số nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, Nữ hoàng Anh trước đó từng bị cặp đôi hoàng gia đối xử phũ phàng vào dịp Giáng sinh vừa qua khiến các thành viên trong gia đình vô cùng bức xúc. Theo truyền thống hoàng gia, Nữ hoàng Anh sẽ không chủ động gọi điện cho mọi người mà ngược lại, tất cả các thành viên trong gia đình đều bắt buộc gọi điện bàn bạc, thông báo với người đứng đầu hoàng gia về những thông tin quan trọng.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 11 năm ngoái, Nữ hoàng Anh đã phá lệ, chủ động gọi điện cho vợ chồng Công tước xứ Sussex liên quan đến kế hoạch đón Giáng sinh của cặp đôi với gia đình hoàng gia. Là một người bà, Nữ hoàng quyết định cố gắng thấu hiểu vợ chồng cháu trai sau khi họ công khai kể về những áp lực của mình trong cuộc sống hoàng gia, Nữ hoàng Anh đã đích thân gọi điện mời vợ chồng Công tước xứ Sussuex đến dự tiệc Giáng sinh.

 Hé lộ thông tin Nữ hoàng từng nhún nhường cháu dâu Meghan Markle, đích thân gọi điện thoại hỏi thăm nhưng bị đối xử phũ phàng  - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh chủ động gọi điện cho vợ chồng cháu trai.

Chỉ sau khi được Nữ hoàng gọi điện mời, cặp đôi hoàng gia mới đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, phải hai ngày sau cuộc gọi của Nữ hoàng, vợ chồng Meghan Markle mới thông báo rằng họ sẽ dành 6 tuần nghỉ dưỡng ở nước ngoài. Điều này cho thấy họ thích sự không mặn mà với gia đình hoàng gia và phớt lờ tấm lòng của Nữ hoàng Anh.

Để tránh những đồn đoán không hay và hạn chế sự rạn nứt trong gia đình, Nữ hoàng đã đưa ra thông báo bà ủng hộ và cho phép kế hoạch nghỉ lễ của vợ chồng nhà Sussex. Có thể thấy rằng, để xoa dịu dư luận và tạo điều kiện tốt nhất cho vợ chồng cháu trai, Nữ hoàng Anh đã có cách thu xếp thấu đáo dù bị từ chối phũ phàng.

Tuy nhiên, bất chấp sự nhượng bộ và cảm thông của Nữ hoàng, người thừa kế thứ 6 của hoàng gia ngày càng tỏ ra xa cách với chính gia đình mình. Sau 6 tuần trốn tránh tất cả các nghĩa vụ hoàng gia, họ trở về Anh và đột ngột tuyên bố rằng họ muốn rời khỏi gia đình hoàng gia trong sự ngỡ ngàng, thất vọng và tổn thương của Nữ hoàng Anh. Bà không hề nhận được sự bàn bạc hay thậm chí là thông báo nào trước đó.

 Hé lộ thông tin Nữ hoàng từng nhún nhường cháu dâu Meghan Markle, đích thân gọi điện thoại hỏi thăm nhưng bị đối xử phũ phàng  - Ảnh 2.

Meghan và chồng luôn kêu than cuộc sống hoàng gia nhưng chính họ cũng đối xử lạnh nhạt với những người thân của mình.

Trong năm 2019, Meghan và Harry đã gây ra hàng loạt lùm xùm, đặc biệt là vụ bê bối khi liên tục sử dụng máy bay riêng, bị gắn mác "đạo đức giả" vì trước đó tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Thế nhưng Nữ hoàng Anh cũng không đưa ra bất kỳ biện pháp mạnh nào đối với cặp đôi. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn xuất hiện trước truyền thông kể khổ, Meghan Markle còn rơm rớm nước mắt nói về áp lực trong cuộc sống hoàng gia.

Từ những điều trên, không khó để nhận ra vợ chồng Meghan bị hoàng gia ghẻ lạnh hay chính họ mới là những người đối xử tệ bạc với các thành viên trong gia đình hoàng gia.

Nguồn: Express, Mirror

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM