Hé lộ thêm ông lớn chung tay giúp VOV mang bản quyền Asiad 2018 về Việt Nam

23/08/2018 17:33 PM | Kinh doanh

Theo chia sẻ từ chính Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines thì đơn vị này cũng tham gia tài trợ cho VOV mua bản quyền Asiad 2018.

Hôm kia, Đài tiếng nói Việt Nam VOV chính thức tuyên bố mua được bản quyền Asiad 2018 với giá được cho là 1.3 triệu USD. Theo thông tin ban đầu, đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là 2 đơn vị đã hỗ trợ VOV trong thương vụ này. Trước đó, Vingroup và Viettel cũng đã hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 (Vingroup hỗ trợ số tiền lên tới 5 triệu USD).

Hiện, giống Vingroup và Viettel, phía Vietnam Airlines vẫn chưa tiết lộ số tiền tài trợ cho VOV mua bản quyền Asiad 2018 . Điểm đáng chú ý ở thương vụ này là số tiền VOV phải trả thấp hơn rất nhiều số tiền VTV bị hét giá trước đó, được cho là rơi vào khoảng 5 - 7 triệu USD.

Nhưng có lẽ chính việc VTV quyết không mua bằng mọi giá, kể cả khi Asiad đã diễn ra nhiều ngày đã giúp VOV mua được bản quyền với mức giá mềm hơn, thay vì bên được ủy quyền nắm giữ bản quyền không thể bán được cho đài nào ở Việt Nam.

Theo Đoàn Dự

Từ khóa:  VOV , ASIAD
Cùng chuyên mục
XEM