Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công

02/08/2020 01:41 PM | Kinh doanh

Công ty Kết cấu thép Đại Dũng, doanh nghiệp trúng gói thầu thi công kết cấu thép cho 2 sân vận động tại Qatar vừa công bố hình ảnh tiến độ dự án.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công

Năm 2019, công chúng đã xôn xao và lấy làm tự hào với thông tin một doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu thi công dự án sân vận động phục vụ World Cup 2022 tại Qatar. Cụ thể, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (hay Kết cấu thép Đại Dũng) đã trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá 80 triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu.

Trong hai sân vận động này, sân vận động Lusail sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết World Cup 2022 với sức chứa hơn 80.000 khán giả. Sau World Cup, sân vận động này sẽ trở thành khu phức hợp trường học, bệnh viện, khu thể thao, thương mại... Điểm đặc biệt của sân Lusail là sẽ được xây dựng trên mặt nước và được làm mát bằng các tấm pin mặt trời.

Mới đây, công ty Đại Dũng đã công bố những hình ảnh tiến độ thi công kết cấu thép công trình sân vận động Lusail.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công - Ảnh 1.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công - Ảnh 2.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công - Ảnh 3.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công - Ảnh 4.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công - Ảnh 5.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SVĐ World Cup 2022 do công ty Việt Nam thi công - Ảnh 6.

Hình ảnh tiến độ sân vận động Lusail tại Qatar được Công ty Đại Dũng công bố.

Đại Dũng cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tính đến nay cung cấp thiết bị và thi công lắp công trình cho giải bóng đá lớn nhất thế giới. Công ty này chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, kết cấu thép, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, có chi nhánh, văn phòng đại diện tại Anh, Malaysia, Philippines, Myanmar, Cambodia, có nhà máy nhà xưởng rộng trên 100ha.

Đại Dũng đã từng cung cấp, thi công khung thép, nhà máy, nhà xưởng cho nhiều nhà máy Nhiệt Điện, nhà máy Lọc Dầu, Sân bay, Cảng biển, nhà máy sản xuất, nhà xưởng, nhà kho, Sân bay, trong đó có những công trình ở Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Cambodia...

Dự kiến World Cup 2022 sẽ chính thức diễn ra vào 21/11 và kết thúc vào ngày 18/12, chỉ trước Giáng sinh đúng một tuần.

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm