Hé lộ "đối thủ bất bại" của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020

06/11/2018 04:58 PM | Thời sự

Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ thất bại trong cuộc bầu cử 2020 trước các nữ ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ - bao gồm bà Michelle Obama, bà Hillary Clinton và bà Elizabeth Warren - nếu họ tranh cử, theo một khảo sát thú vị của Axios.

Hé lộ "đối thủ bất bại" của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020

Theo kết quả khảo sát của trang Axios (Mỹ) được công bố vào ngày 2-11, các thành viên nữ của đảng Dân chủ nổi trội đều nhận được nhiều điểm yêu thích hơn so với Tổng thống Trump .

Cụ thể, điểm số yêu thích của Tổng thống Trump ít hơn so với điểm số yêu thích của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama là 13 điểm, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là 12 điểm, Thượng nghị sĩ California Kamala Harris là 10 điểm và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar là 9 điểm.

 Hé lộ đối thủ bất bại của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020  - Ảnh 1.

Theo khảo sát, điểm số yêu thích của Tổng thống Trump ít hơn so với điểm số yêu thích của bà Michelle là 13 điểm, và ít hơn bà Hillary Clinton 5 điểm

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton và Thượng nghị sĩ Warren – hai người phụ nữ thường xuyên bị Tổng thống Trump chế nhạo – giành được điểm yêu thích ít cách biệt nhất so với ông Trump nhưng vẫn đủ khả năng đánh bại ông trong cuộc bầu cử 2020 nếu họ tranh cử, theo kết quả khảo sát. Điểm yêu thích cách biệt của bà Clinton và bà Warren so với Tổng thống Trump lần lượt là 5 và 2 điểm.

Theo Business Insider, cuộc khảo sát nêu trên được tiến hành hồi tháng 10 với sự tham gia của 9.908 người trưởng thành.

 Hé lộ đối thủ bất bại của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020  - Ảnh 2.

Bà Elizabeth Warren cũng có thể là một đối thủ đáng gờm nếu ra tranh cử tổng thống với ông Trump vào năm 2010. Ảnh: Reuters

Cuộc khảo sát này được tiến hành trong bối cảnh tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump của nữ giới đã bị sút giảm. Theo kết quả khảo sát, 64% nữ giới không có cái nhìn thiện cảm về Tổng thống Trump. Trong khi đó, những người tham gia khảo sát khẳng định ấn tượng của họ về các nữ đảng viên Dân chủ hàng đầu tốt hơn so với ông Trump.

Một vài nữ đảng viên Dân chủ nêu trên nhiều khả năng sẽ tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. Trong khi đó, một vài người chưa bình luận về đồn đoán họ sẽ tham gia tranh cử.

Bà Warren từng tuyên bố vào tháng 9 rằng bà sẽ cân nhắc tranh cử tổng thống năm 2020. Trong khi đó, bà Michelle và bà Winfrey khẳng định họ sẽ không tranh cử.

Theo Business Insider

Theo Cao Lực

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Đọc thêm