Hệ điều hành Huawei tự sản xuất thay thế Android không hoạt động

01/10/2019 11:01 AM | Công nghệ

Nhiều lập trình viên cho biết, công cụ dịch mã nguồn ứng dụng từ Android sang hệ điều hành của Huawei không hoạt động.

Hệ điều hành Huawei tự sản xuất thay thế Android không hoạt động

Vào đầu tháng 8, Huawei đã rất tự tin khi công bố đã phát triển hoàn thiện hệ điều hành có tên HarmonyOS để thay thế cho Android , phòng khi chiến tranh thương mại leo thang, Huawei bị cấm vận ngặt nghèo hơn.

Tuy nhiên điểm quan trọng nhất của một hệ điều hành là phải có đủ ứng dụng cho người dùng. Đây là lý do tại sao hãng công nghệ Trung Quốc phải phát hành một công cụ cho phép các lập trình viên dịch ứng dụng của họ từ Android sang HarmonyOS.

Công cụ này sẽ giúp các lập trình viên tốn ít thời gian hơn trong quá trình phát triển ứng dụng, chỉ cần tạo ra phiên bản Android hoàn chỉnh, ứng dụng trên hệ điều hành của Huawei sẽ được công cụ dịch tự động tạo ra.

 Nhưng theo một số nhà phát triển ứng dụng, công cụ này vẫn chưa hoạt động được. Trang Abacus dẫn lại bình luận của một số lập trình viên rằng công cụ này vẫn chưa hoàn thiện và còn rất nhiều lỗi.

Cụ thể, công cụ này không dịch được bất kỳ đoạn mã nào, thậm chí đoạn mã được đính kèm để dịch thử cũng không thể chạy.

Các lập trình viên cũng muốn giúp Huawei tìm xem lỗi ở đâu nhưng họ không làm được vì hãng Trung Quốc chưa cung cấp mã nguồn của công cụ dịch này.

Đến lúc này, các lập trình viên đang đặt ra câu hỏi liệu HarmonyOS có thật sự là công cụ của Huawei để thay thế Android không hay chỉ mang tính PR.

Theo TÙNG LINH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giá xăng giảm mạnh hơn 4.200 đồng/lít từ 15h chiều nay

Từ 15h00 ngày 29/3/2020, xăng E5RON92 giảm 4.100 đồng/lít, giá mới là 11.956 đồng/lít ; xăng RON95-III giảm 4.252 đồng/lít, giá mới là 12.560 đồng/lít.

Đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khai báo vòng vo, ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Liên quan đến ca này, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh và 12 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H huyện Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N. đi cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T vì có 1 người nghi mắc Covid-19

Do 1 ca nghi ngờ mắc Covid-19 tại tầng 26, Hà Nội đã phong tỏa cả toàn nhà 34T nơi người này sinh sống.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn: Ai từng đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Đọc thêm