Hệ điều hành Huawei tự sản xuất thay thế Android không hoạt động

01/10/2019 11:01 AM | Công nghệ

Nhiều lập trình viên cho biết, công cụ dịch mã nguồn ứng dụng từ Android sang hệ điều hành của Huawei không hoạt động.

Hệ điều hành Huawei tự sản xuất thay thế Android không hoạt động

Vào đầu tháng 8, Huawei đã rất tự tin khi công bố đã phát triển hoàn thiện hệ điều hành có tên HarmonyOS để thay thế cho Android , phòng khi chiến tranh thương mại leo thang, Huawei bị cấm vận ngặt nghèo hơn.

Tuy nhiên điểm quan trọng nhất của một hệ điều hành là phải có đủ ứng dụng cho người dùng. Đây là lý do tại sao hãng công nghệ Trung Quốc phải phát hành một công cụ cho phép các lập trình viên dịch ứng dụng của họ từ Android sang HarmonyOS.

Công cụ này sẽ giúp các lập trình viên tốn ít thời gian hơn trong quá trình phát triển ứng dụng, chỉ cần tạo ra phiên bản Android hoàn chỉnh, ứng dụng trên hệ điều hành của Huawei sẽ được công cụ dịch tự động tạo ra.

 Nhưng theo một số nhà phát triển ứng dụng, công cụ này vẫn chưa hoạt động được. Trang Abacus dẫn lại bình luận của một số lập trình viên rằng công cụ này vẫn chưa hoàn thiện và còn rất nhiều lỗi.

Cụ thể, công cụ này không dịch được bất kỳ đoạn mã nào, thậm chí đoạn mã được đính kèm để dịch thử cũng không thể chạy.

Các lập trình viên cũng muốn giúp Huawei tìm xem lỗi ở đâu nhưng họ không làm được vì hãng Trung Quốc chưa cung cấp mã nguồn của công cụ dịch này.

Đến lúc này, các lập trình viên đang đặt ra câu hỏi liệu HarmonyOS có thật sự là công cụ của Huawei để thay thế Android không hay chỉ mang tính PR.

Theo TÙNG LINH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm