"Hãy gọi Phi Thanh Vân là một doanh nhân trẻ trong Shark Tank Vietnam": Động thái đáp trả mới nhất của co-founder AZLove

04/10/2019 04:16 PM | Sống

Cô cũng khẳng định mình không quan tâm tới các "anh hùng bàn phím" bởi bản chất cô là một người kiên định, không bị ảnh hưởng bởi điều tiếng xung quanh.

"Hãy gọi Phi Thanh Vân là một doanh nhân trẻ trong Shark Tank Vietnam": Động thái đáp trả mới nhất của co-founder AZLove

Trong tập 11 mới đây của chương trình thực tế Shark Tank Việt Nam, thương vụ gọi vốn của người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân đã gây xôn xao cộng đồng mạng trong suốt những ngày qua. Không ít những bình luận đã tỏ vẻ không hài lòng, không tán thành cách thể hiện của nữ người mẫu, diễn viên này trên sóng truyền hình, đặc biệt là cô còn mắc một số lỗi sai cơ bản, khiến cho ngay cả các vị cá mập có mặt cũng cảm thấy không thoải mái.

Tuy nhiên, đáp lại những ý kiến của khán giả, Phi Thanh Vân liên tục cho ra mắt những clip trên trang Youtube cá nhân như một câu trả lời dõng dạc rằng: Dù khán giả có thích hay không, cô vẫn sẽ làm điều mình muốn. 

"Hãy gọi Phi Thanh Vân là một doanh nhân trẻ trong Shark Tank Vietnam" - clip mới được cô đăng cách đây 15 giờ cho thấy cô rất khoan thai, thoải mái khi trả lời một cuộc điện thoại với báo chí trong không gian nhà ấm cúng, sang trọng và không ngần ngại tự gọi mình là "doanh nhân trẻ trong Shark Tank Vietnam". 

Hãy gọi Phi Thanh Vân là một doanh nhân trẻ trong Shark Tank Vietnam: Động thái đáp trả mới nhất của co-founder AZLove - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Hãy gọi Phi Thanh Vân là một doanh nhân trẻ trong Shark Tank Vietnam: Động thái đáp trả mới nhất của co-founder AZLove - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Mở đầu đoạn clip, Phi Thanh Vân khẳng định rõ ràng: 

"Hãy định vị chị không phải là một nghệ sĩ Phi Thanh Vân, không phải một cựu siêu mẫu Phi Thanh Vân, không phải một diễn viên điện ảnh Phi Thanh Vân, mà chị xin mọi người hãy định vị chị giống như là một doanh nhân trẻ mới kinh doanh được vài năm. Vì khi chị xác định mình tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ là chị đã định vị mình là một doanh nhân trẻ. Chị mới start up công ty mỹ phẩm được 5 năm, và gần đây chị mới start up một công ty giáo dục quốc tế AZLove."

Cầm ly nước lọc trong tay với dáng ngồi vắt chéo chân, dựa lưng vào sofa, thể hiện sự tự tin nhất định, Phi Thanh Vân tiếp tục chia sẻ:

"Vì mình định vị mình là doanh nhân trẻ nên cần tham gia vào nhiều cuộc thi mang đậm chất doanh nghiệp, khởi nghiệp, start up như Shark Tank và chị mang tâm thế của một người đi trình bày dự án, kêu gọi vốn, sẵn sàng hạ cái tôi của mình xuống để lắng nghe, để nhận được những lời dạy dỗ, khuyên bảo của các shark.

Chị có một nguyên tắc từ xưa đến giờ; chị biết mình là ai, phải làm gì, phải trau dồi những kiến thức gì và luôn luôn đặt ra một mục tiêu rất rõ ràng, xác định mục tiêu ấy rồi mình chỉ cố gắng đi đến đích mà thôi. Chị không bao giờ để một luồng tư tưởng tiêu cực, trái chiều nào đó làm ảnh hưởng con đường mình đi; nếu như thế, mình không khác gì con kiến lạc đàn, một đoàn tàu mất đầu tàu hay một con rắn bị chặt đầu."

Cô cũng khẳng định không quan tâm tới những người "cà khịa", "đi kiếm chuyện": "Trên thực tế, những người thành công chỉ làm tốt nhất vào công việc của họ thôi. Thứ nhất, họ không quan tâm chuyện người khác; thứ hai, họ không nói xấu chuyện người khác; thứ ba, họ không ra lệnh cho người khác; thứ tư, họ không đi nhiều chuyện. Họ chỉ tập trung năng lượng vào công việc của họ và làm tốt nhất công việc đó để họ thành công.

Và chị là mẫu người như vậy."

Tiết lộ quá bận bịu sau khi lên sóng Shark Tank Việt Nam, đến 11h đêm vẫn chưa ăn tối, Phi Thanh Vân vẫn nhiệt tình trả lời báo chí cũng như khán giả biết thêm về con người cô. Và dù bận bịu đến đâu, cô cũng không quên tập bộ môn thiền quen thuộc. Ngoài ra, vì cũng kinh qua những lần thất bại trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, bản thân cô đã rút ra nhiều bài học cho chính mình. 

"Để thành công được, chúng ta phải thành công đôi ba lần. Có rất nhiều tỷ phú, siêu đại gia đã phải trắng tay nhiều lần trong cuộc đời ví dụ như chủ tịch của Ford, của Huyndai... Ngay cả các Shark cũng phải năm chìm bảy nổi, làm việc từ cực khổ, đi lên từ thất bại mới có thành công.

Và chị cũng hiên ngang đón nhận những thất bại, rủi ro để đạt được thành công. 

Để thành công như ngày hôm nay, dù không nhiều, nhưng chị cũng đã phá sản 2 lần; để có được danh tiếng cựu siêu mẫu thì chị cũng đã thất bại ở 3 cuộc thi và để công ty trước thành công, chị cũng đã phá sản nhiều công ty nhỏ. Cuộc đời mà, không ai mà một bước trở thành nữ hoàng hay đại gia cả."


V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Là điểm đến ưa thích của giới trẻ, cạnh tranh chuỗi cửa hàng tiện lợi 24/7 với những Circle K, 7-Eleven, Ministop... cũng khốc liệt không kém bất kỳ cuộc chiến nào

Cuộc đua mở cửa hàng tiện lợi 24/7 ngày càng được đẩy mạnh, nhưng thời điểm hiện tại phần lớn vẫn đang tập trung ở các thành phố lớn là HCM và Hà Nội.

Đọc thêm