Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả": Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội!

05/06/2019 03:15 PM | Sống

Trên thế giới này không có "vô duyên vô cớ tình yêu" và cũng không có "vô duyên vô cớ thù hận". Những gì diễn ra trong đời, hãy đối diện bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả".

Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả": Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội!

Suy cho cùng, chúng ta vui, buồn, khóc, cười chỉ vì quá tin vào những gì người đối diện nói, hay hành động. Ta có thể bị người khác đối xử tệ một lần, nhiều lần nhưng không có nghĩa là mãi mãi. Vì vậy, để sống vững vàng giữa cuộc đời này, gặp chuyện đừng vội kết luận, cho dù đã có đáp án thì cứ từ từ, đừng vội vã, bởi biết đâu sẽ còn những giải pháp tốt hơn và sự thật khác đằng sau hoàn cảnh.

Cô bạn tôi đã từng là một kẻ tuyệt vọng trong tình yêu. 3 lần quen người yêu và đổ vỡ, đến khi lấy chồng ở tuổi 23 thì rước ngay phải người chồng vũ phu. Cô luôn trách móc rằng tại sao đường tình duyên của mình lại lận đận như vậy, trong khi chính bản thân cô lại không tìm hiểu kĩ về người mình yêu, và ngộ nhận những gì đã diễn ra là tình yêu. 

Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ thế giới không ai mắc nợ bạn cả: Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội! - Ảnh 1.

Từ lúc độc thân đến lúc kết hôn, cô chỉ dành vỏn vẹn 6 tháng để tìm hiểu. Đọc đến đây chắc nhiều người sẽ nói rằng tôi đang "dạy đời", nhưng quả thật, để biết một người có yêu mình hay không, ta luôn cần thời gian để suy xét, bởi niềm tin là thứ được gầy dựng trong suốt những tháng ngày đó.

Nói rộng hơn một chút, trong cuộc sống, nếu có ai nói rằng bạn không thể hát, không thể kiếm được lương chục triệu, không thể có một người yêu tuyệt vời, bạn chỉ cảm thấy buồn khi bạn tin người đó, chứ không phải do bạn không có khả năng. Bạn so sánh tình trạng hiện tại của những người xung quanh và bị những quy chuẩn của xã hội bào mòn, ép khuôn và áp đặt. 

Hồi còn nhỏ, bạn đã từng ngạo nghễ chẳng cần một ai, vẫn tự ngồi chơi một mình chờ bố mẹ đi làm về, thế tại sao lớn lên - "khổng lồ" hơn ngày xưa nhiều rồi mà lại trở nên hèn nhát không thể tưởng tượng được?

Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ thế giới không ai mắc nợ bạn cả: Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội! - Ảnh 2.

Trên thế giới này không có "vô duyên vô cớ tình yêu" và cũng không có "vô duyên vô cớ thù hận". Những gì diễn ra trong đời, hãy đối diện bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả". Đường đời của ai cũng có lúc cao điểm, có lúc xuống thấp điểm, căn bản là không ai có một cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió. Chỉ có bạn mới có thể tự cứu lấy mình.

Những gì mà ta gặp gỡ thoáng qua, dù tốt dù xấu, đều là duyên phận, hãy đối mặt với tất cả bằng sự bình thản và khoan dung bạn nhé.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm