Hay đi vệ sinh vào giờ này có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư 'hung dữ'

17/12/2021 11:15 AM | Sống

Căn bệnh ung thư này thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi ung thư phát triển đủ lớn để gây áp lực lên bộ phận xung quanh.

Hay đi vệ sinh vào giờ này có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư 'hung dữ'


Đi vệ sinh vào nửa đêm có thể là một triệu chứng của một căn bệnh ung thư ‘hung dữ’, theo một bài viết trên The Sun.

Theo đó, cảm giác cần phải đi tiểu vào ban đêm khi đang ngủ có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Vương quốc Anh, tiểu đêm có thể do một khối u đang phát triển đè vào niệu đạo.

NHS viết trên website chính thức: "Ung thư tuyến tiền liệt thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi ung thư phát triển đủ lớn để gây áp lực lên ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi dương vật".

"Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt có thể bao gồm đi tiểu nhiều lần hơn, thường xuyên vào ban đêm".

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ, có kích thước bằng quả óc chó, chỉ nam giới mới có. Tuyến này nằm xung quanh niệu đạo - ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi dương vật.

Hay đi vệ sinh vào giờ này có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư hung dữ - Ảnh 1.

Đi vệ sinh vào nửa đêm có thể là một triệu chứng của một ung thư tuyến tiền liệt.

Nhiệm vụ chính của tuyến tiền liệt là sản xuất chất lỏng kết hợp với tinh trùng để tạo ra tinh dịch - điều này rất quan trọng với quá trình sinh sản.

Tuy nhiên, giống như tất cả các cơ quan trong cơ thể, nó có thể bị ung thư tấn công - khi các tế bào trong tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển ngoài kiểm soát.

1/8 đàn ông Anh bị ung thư tuyến tiền liệt trong đời. Nhiều người vẫn sống lâu và không gặp quá nhiều triệu chứng khó chịu.

Nhưng với những người khác, bệnh ung thư của họ sẽ lan rộng, đó là lúc bệnh có thể gây tử vong.

Ung thư tuyến tiền liệt khiến 10.900 nam giới tử vong mỗi năm, nhưng Tổ chức Ung thư tuyến tiền liệt Vương quốc Anh cảnh báo rằng con số này có thể tăng lên 15.000 người mỗi năm vào năm 2026.

Đáng lo ngại là phần lớn nam giới không biết về căn bệnh này. Trong số những người biết, 60% không tự tin khi kể tên các dấu hiệu và triệu chứng, theo tổ chức từ thiện về ung thư ở nam giới - Orchid.

Một cuộc khảo sát của tổ chức từ thiện này cho thấy nhóm nam giới trên 45 tuổi biết ít nhất về ung thư tuyến tiền liệt và hơn 50% nam giới da màu ở châu Phi và Caribe không biết chủng tộc của họ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Rebecca Porta, giám đốc điều hành Orchid, cho biết: "Có quá nhiều nam giới không đến gặp bác sĩ kịp thời".

"Nếu chúng ta có thể giải quyết vấn đề này từ cả hai phía, làm cho nhiều nam giới và bác sĩ đa khoa nói về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn, chúng ta có thể giúp cải thiện kết quả về lâu dài - cho cả bệnh nhân và dịch vụ y tế".

(Nguồn: The Sun)

Theo Trà My

Doanh nghiệp & tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

BizInsider

Nhanh chân đầu tư 27,8 tỷ đồng vào MoMo và lãi gấp 100 lần: Dàn lãnh đạo "có số má" của Chứng khoán Thiên Việt đã chớp lấy cơ hội là ai?

Vì sao một công ty chứng khoán như Thiên Việt lại định vị trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thành công với thương vụ đầu tư vào MoMo? Nếu nhìn vào danh sách hội đồng quản trị của TVS thì chúng ta sẽ không quá bất ngờ.

Đọc thêm